Kẻ tấn công bảo tàng Louvre là người Ai Cập, tới Pháp bằng thị thực du lịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kẻ đã dùng mã tấu tấn công binh lính bảo vệ bảo tàng Louvre ở Paris là một thanh niên Ai Cập 29 tuổi, đến Pháp bằng thị thực du lịch.
Lực lượng an ninh Pháp tới hiện trường sau vụ tấn công bằng mã tấu trước bảo tàng Louvre ở Paris /// Reuters Lực lượng an ninh Pháp tới hiện trường sau vụ tấn công bằng mã tấu trước bảo tàng Louvre ở Paris - Reuters
Lực lượng an ninh Pháp tới hiện trường sau vụ tấn công bằng mã tấu trước bảo tàng Louvre ở Paris
Reuters
Công tố viên trưởng Paris, ông Francois Molins ngày 3.2 cho biết kẻ tấn công - bị lính gác bắn trúng bụng và đang được điều trị ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch - không mang theo giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, các dữ kiện lấy từ điện thoại di động của người này cho thấy anh ta đến Paris vào ngày 26.1 sau khi được cấp visa du lịch thời hạn một tháng tại Dubai.
Trong bối cảnh đó, ông Molins tuyên bố chưa thể xác định một cách chính thức nhân thân của kẻ tấn công. Nhưng Reuters đưa tin rằng lực lượng an ninh Ai Cập đã xác định được nhân thân người này.
Những thông tin về kẻ tấn công càng làm dấy lên mối lo ngại về làn sóng tấn công các mục tiêu phương Tây của những kẻ khủng bố, cực đoan có nguồn gốc từ các nước Hồi giáo.
Các thông tin mà lực lượng an ninh Pháp thu thập được tới nay cho thấy kẻ tấn công đã mua 2 mã tấu tại một cửa hàng súng ở quận 8 của Paris.
Kẻ tấn công bảo tàng Louvre là người Ai Cập, tới Pháp bằng thị thực du lịch - ảnh 1
Bảo tàng Louvre và các điểm du lịch, đường phố Paris được bảo vệ nghiêm ngặt sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong những năm qua
Reuters
Kẻ này đã mang mã tấu tới gần 4 binh lính đang canh gác ở lối vào khu thương mại trong khuôn viên bảo tàng Louvre hôm 3.2. Khi bị các binh sĩ yêu cầu dừng lại, y lập tức tấn công và hô "Thánh Allah vĩ đại". Một binh sĩ đã bắn y ít nhất 3 phát, khiến hắn ngã xuống, nằm bất động.
Chiếc ba lô mà kẻ tấn công mang theo lập tức được kiểm tra, nhưng lực lượng an ninh không phát hiện chất nổ, chỉ có các bình sơn xịt.
Thủ đô Paris được thắt chặt an ninh sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong thời gian qua. Hàng ngàn binh sĩ luôn túc trực trên các đường phố và các điểm du lịch nổi tiếng như bảo tàng Louvre.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU