Hải quân Argentina xác nhận tàu ngầm phát nổ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải quân Argentina xác nhận đã có vụ nổ trên tàu ngầm ARA San Juan mất tích vào ngày 15.11 song chưa có thông tin về số phận của 44 thành viên thủy thủ đoàn, theo AP.
Một thiết bị lặn của hải quân Mỹ được huy động hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm
AFP
“Một sự kiện bất thường, ngắn, mạnh và phi hạt nhân phù hợp với vụ nổ đã xảy ra”, phát ngôn viên Enrique Balbi của hải quân Argentina cho biết tại cuộc họp báo ở thủ đô Buenos Aires hôm 23.11.
Theo ông Balbi, vụ nổ xảy ra cách bán đảo Valdes ở tỉnh Chubut của Argentina 385 km và cách nơi thuyền trưởng Pedro Fernandez lần cuối báo sự cố về con tàu là 65 km.
Ông Balbi cho biết chính phủ Argentina đã nhận được thông tin xác nhận vụ nổ từ hải quân Mỹ sau khi lực lượng này phân tích dữ liệu thu thập từ công nghệ sóng âm.
Theo ông Balbi, nhiều tàu và máy bay tham gia vào hoạt động tìm kiếm cứu hộ đang trên đường đến khu vực trên, trong đó có cả các tàu có khả năng lập bản đồ đáy đại dương.
Hải quân Mỹ cũng điều hai chiếc máy bay có khả năng phát hiện tàu ngầm dưới hoặc trên bề mặt đại dương cùng các tàu lặn có người lái lẫn không người lái có khả năng tiếp cận bên trong tàu ngầm để giải cứu thủy thủ đoàn.
Ngoài Mỹ, nhiều nước khác như Nga, Anh, Peru, Brazil và Pháp đã tham gia chiến dịch hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm mất tích.
Người thân của các thủy thủ trên tàu ARA San Juan đã bị sốc sau khi hải quân Argentina xác nhận tàu phát nổ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Hiếu

Phan Hiếu

Hụt hẫng quá khi nghe thông tin này, mong sao môt điều kỳ diệu đã xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU