Góc nhìn

Tin mới

Tin hot

Hình ảnh Thủ tướng Narendra Modi trên một áp phích về chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 Ấn Độ /// Reuters

Lo ngại chung, lợi ích riêng

0
Thảm trạng Covid-19 hiện nay tại Ấn Độ không chỉ đẩy chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi vào tình thế khó khăn mà còn thử thách mối quan hệ của nước này với nhiều đối tác quan trọng bên ngoài, đặc biệt với Mỹ, Trung Quốc và Nga.
Viễn cảnh bất lành

Viễn cảnh bất lành

4
Vì sao các nước phương Tây gia tăng mức độ làm găng với Nga?
Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman (phải) và Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi thăm thành phố cổ Ad Diriyah gần thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út /// Reuters

Lý trí át tình cảm

0
Nhờ vai trò ngoại giao trung gian hòa giải của Iraq, Ả Rập Xê Út và Iran đã tiến hành những cuộc tiếp xúc đầu tiên trực tiếp kể từ khi Ả Rập Xê Út cắt quan hệ ngoại giao với Iran cách đây hơn 5 năm.
Tổng thống Mỹ Joe Biden /// Reuters

Dễ ngoài, khó trong

1
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đi nước cờ cao về đối ngoại với việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu nhưng không tránh khỏi sự chống đối trong nội bộ nước Mỹ.
Quân Mỹ hành quân tại Afghanistan  /// Reuters

Bỏ của chạy lấy người

2
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa giải quyết di sản của 3 người tiền nhiệm theo cách dứt khoát và dứt điểm nhưng đầy mạo hiểm đối với tương lai chính trị của chính mình và đầy rủi ro với triển vọng an ninh của Mỹ, đó chính là cuộc chiến của Mỹ ở  Afghanistan.
Thủ tướng Anh Boris Johnson /// Reuters

100 ngày đầu Brexit

0
Đại dịch Covid-19 hoành hành ở châu Âu đến mức làm cho chuyện nước Anh ra khỏi EU (Brexit) không còn là chuyện thời sự nổi bật hàng đầu trên châu lục.
Ông Joe Biden khi còn là phó tổng thống Mỹ ký sổ lưu niệm khi viếng thăm nhà Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu năm 2010 /// Reuters

Đồng minh bớt đồng thuận

0
Qua 2 tháng rưỡi cầm quyền, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thay đổi nhiều định hướng chính sách của người tiền nhiệm cả đối nội lẫn đối ngoại. Trong đó có chính sách đối với Israel - đồng minh chiến lược truyền thống của Mỹ.