Góc nhìn

Tin mới

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi /// Reuters

Rắc rối trong, bất lợi ngoài

2
Kết quả cuộc bầu cử nghị viện chính quyền địa phương vừa rồi ở vùng Kashmir do Ấn Độ quản lý rất bất lợi cho đương kiêm thủ tướng nước này Narendra Modi và đảng BJP cầm quyền.
Xe tải nối đuôi chờ vào đường hầm Eurotunnel từ phía Anh /// Reuters

Họa vô đơn chí

3
Thực trạng hiện tại của Anh là điều mà những bên trong nội bộ nước thuộc phe thúc đẩy nước Anh ra khỏi EU (Brexit) và cá nhân Thủ tướng Boris Johnson đều không thể ngờ tới.
Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện G7 năm 2017 /// Reuters

Giọt nước làm tràn ly

4
Mối quan hệ của Nga và Trung Quốc với Đức trong thời gian gần đây vốn không được êm đẹp, nhưng gay cấn như vừa thể hiện trong HĐBA LHQ thì lại không phải.
Ảnh tư liệu cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 3.10.2011 tại Moscow /// Reuters

Không kỳ vọng, không ảo tưởng

0
Sau khi cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden được hội nghị các đại cử tri chính thức bầu làm tổng thống thứ 46 của đất nước này, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới lên tiếng chúc mừng ông Biden.
Châu Âu đã quyết định mạnh tay chống lại Bắc Kinh /// Reuters

Sự đồng lòng đối phó Trung Quốc

2
Mới đây, ông Nicolas Chapuis, Đại sứ EU tại Trung Quốc, đã lên tiếng kêu gọi EU và Mỹ cùng phối hợp để đối phó sự cưỡng chế ngoại giao từ Bắc Kinh. Diễn biến này ẩn chứa 3 điều đáng quan tâm.