Đức truy lùng nghi phạm người Tunisia liên quan vụ tấn công ở Berlin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi thả nghi phạm đã bắt nhầm trong vụ tấn công bằng xe tải vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin ngày 19.12, cảnh sát Đức đã lần ra manh mối mới và truy lùng nghi phạm khoảng 20 tuổi người Tunisia.
Giới chức Đức cảnh báo có thể có nhiều hơn một nghi phạm đang lẩn trốn sau vụ tấn công tại khu chợ Giáng sinh ở Berlin /// Reuters Giới chức Đức cảnh báo có thể có nhiều hơn một nghi phạm đang lẩn trốn sau vụ tấn công tại khu chợ Giáng sinh ở Berlin - Reuters
Giới chức Đức cảnh báo có thể có nhiều hơn một nghi phạm đang lẩn trốn sau vụ tấn công tại khu chợ Giáng sinh ở Berlin
Reuters
Vụ tấn công bằng xe tải xảy ra tại khu chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin (Đức) ngày 19.12 đã làm 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương.
Các công tố viên liên bang Đức cuối ngày 20.12 đã thả một người Pakistan xin tị nạn ở Đức, là người duy nhất mà cảnh sát bắt giữ ngay sau khi vụ tấn công xảy ra. Giới chức Đức thông báo thả người này vì không đủ bằng chứng cho thấy anh ta có liên quan đến vụ tấn công.
Cụ thể, cơ quan điều tra cho biết không tìm thấy đoạn video nào quay cảnh người này có mặt trong buồng lái của chiếc xe tải. Người này cũng phủ nhận có liên quan đến vụ tấn công. Anh ta khai có đến khu chợ Giáng sinh, nhưng đã hoảng sợ và bỏ chạy khi vụ tấn công xảy ra, vì thế mới bị nghi là hung thủ. Các vết máu tìm thấy bên trong xe tải cũng không trùng khớp với nhóm máu của người này.
Đài RBB ngày 21.12 đưa tin cảnh sát đã tạm giữ một nghi phạm khác để thẩm vấn trong sáng cùng ngày, nhưng sau đó cũng trả tự do cho người này. Đài này cũng cho hay cảnh sát đã tìm thấy mẫu ADN bên trong chiếc xe tải được cho là của hung thủ.
Truyền thông Đức đồng loạt đưa tin rằng một số giấy tờ cá nhân đã được phát hiện trong xe tải, và cảnh sát đang truy lùng nghi phạm ở Berlin cũng như trên toàn nước Đức. Báo Der Spiegel cho biết số giấy tờ này là của một người có quốc tịch Tunisia tên là Anis A, sinh năm 1992 tại thành phố Tataouine (Tunisia).
Trong khi đó, tờ Bild khẳng định  cảnh sát tìm thấy nhiều hộ chiếu liên quan đến nghi phạm khoảng 21 - 23 tuổi này, với nhiều biệt danh khác nhau. Một số đài địa phương cho hay nghi phạm xin tị nạn tại Đức hồi tháng 4.2016.
Theo báo Allgemeine Zetung, cảnh sát tìm thấy một giấy tờ tùy thân bên trong xe tải, do chính quyền tại thị trấn Kleve (bang North Rhine-Westphalia) cấp cho một người tên Ahmed A. (21 tuổi).
Cơ quan chức năng Đức thì cảnh báo có thể có một hoặc vài nghi phạm có vũ trang và rất nguy hiểm đang lẩn trốn. Sở cảnh sát Berlin kêu gọi người dân phải đặc biệt cảnh giác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU