Cụ ông 146 tuổi ở Indonesia

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tờ The Independent ngày 3.1 đưa tin cụ ông Mbah Gotho ở vùng Sragen thuộc tỉnh Trung Java của Indonesia vừa được cháu chắt tổ chức sinh nhật lần thứ 146.
Cụ ông Mbah Gotho 146 tuổi /// The Independent Cụ ông Mbah Gotho 146 tuổi - The Independent
Cụ ông Mbah Gotho 146 tuổi
The Independent
Cụ vẫn còn giữ giấy tờ chính thức ghi rõ ngày sinh là 31.12.1870 và điều này cũng đã được giới chức địa phương xác nhận. Tuy nhiên cho đến nay hồ sơ về cụ Gotho vẫn chưa được kiểm chứng một cách độc lập.
Nếu sắp tới cụ Gotho được Tổ chức Guinness công nhận thì cụ sẽ phá kỷ lục người lớn tuổi nhất thế giới từ trước tới nay, hiện thuộc về cụ bà người Pháp Jeanne Calment, qua đời vào năm 1997 ở tuổi 122.
Người già nhất thế giới còn sống được Tổ chức Guinness công nhận hiện nay là bà Emma Morano, người Ý, vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 117 hồi tháng 11.2016.
Khi được hỏi về bí quyết trường thọ, cụ Gotho trả lời rằng “chỉ cần nhẫn nhịn và giữ cho lòng được bình an”. Tuy nhiên cụ cũng cho biết mong muốn lớn nhất hiện nay là được sớm ra đi một cách thanh thản. Theo gia đình, cụ Gotho đã cho xây sẵn mộ bên cạnh nơi an nghỉ của các con vào năm 1992 và nhiều lần nói đã sẵn sàng đón nhận cái chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU