20 lính Somalia chết vì chân rết al-Qaeda muốn 'gửi thông điệp tới Mỹ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm tay súng Shabaab ngày 29.9 tấn công một căn cứ quân sự ở thị trấn Barire, miền nam Somalia, giết chết ít nhất 20 binh sĩ và chiếm được nhiều trang thiết bị.
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Somlia /// Reuters Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Somlia - Reuters
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Somlia
Reuters
Con số tử vong nói trên do nhiều nguồn tin tiết lộ với AFP. Cụ thể, cuộc tấn công bắt đầu với 2 kẻ tấn công tự sát kích nổ bom xe trước khi các tay súng tràn vào căn cứ ở Barire, cách phía tây thủ đô Mogadishu khoảng 40 km về phía tây.
“Có thương vong lớn và hơn 20 binh sĩ đã bị giết”, một người dân địa phương tên Abdulahi Haji Mohamed cho AFP hay. Nhiều nguồn tin khác cũng đưa ra con số tương tự.
Trong khi đó, phát ngôn viên Sheik Ali Mohamud Rage của Shabaab, nhóm có kết nối với mạng lưới al-Qaeda, khẳng định đã giết chết hơn 30 binh sĩ và lấy đi 11 chiếc xe. “Cuộc tấn công là một thông điệp gửi tới Mỹ, chính quyền Somalia và bất kỳ ai vi phạm, qua mặt tổ chức Hồi giáo này”, người này cảnh báo.
Nhóm Shabaab tiến hành các vụ tấn công nhằm lật đổ chính phủ Somalia được quốc tế hậu thuẫn từ năm 2007. Shabaab thường nhắm vào các mục tiêu dân sự và quân sự.
Chính quyền Somalia chưa có bình luận chính thức về vụ tấn công mới. Một chỉ huy quân sự Somalia, Mohamed Haji Ali, cho báo chí hay “có giao tranh quyết liệt vào sáng này (29.9)”, nhưng không cung cấp chi tiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU