Khủng bố al Shabaab dùng câu nói của Donald Trump làm video tuyên truyền

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm khủng bố al Shabaab ở Somalia đã đưa phát ngôn “cấm người Hồi giáo vào Mỹ” của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump vào trong đoạn video dùng để chiêu mộ thành viên.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump - Ảnh: Reuters Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump - Ảnh: Reuters
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump - Ảnh: Reuters
Trong đoạn video, al Shabaab, một nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda, dẫn lời tỉ phú Trump trong bài phát biểu hồi 7.12 kêu gọi cấm người Hồi giáo vào Mỹ để ngăn họ không tiến hành thánh chiến ở phương Tây, Reuters dẫn lại báo cáo mới công bố ngày 2.1 của tổ chức tình báo Mỹ SITE, chuyên theo dõi các hoạt động của khủng bố trên mạng.
Trong bài phát biểu, ông Trump đề xuất cấm người Hồi giáo vào Mỹ cho đến khi Washington “có thể xác định và hiểu được vấn đề” về bạo lực do người Hồi giáo gây ra, sau vụ cặp vợ chồng tuyên bố trung thành với thủ lĩnh tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) xả súng giết chết 14 người ở bang California.
Đoạn video của al Shabaab có tiếng của Giáo sĩ Hồi giáo cực đoan sinh ở Mỹ, Anwar al-Awlaki kêu gọi người Hồi giáo ở Mỹ “hãy thoát khỏi bầu không khí đàn áp phương Tây để đến các lãnh địa Hồi giáo”.
Al-Awlaki, bị Washington cáo buộc là thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda, được cho là đã bị tiêu diệt trong một đợt không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Yemen vào tháng 9.2011.
Tổ chức Al-Kataib, chuyên tuyên truyền cho al Shabaab, đã đăng tải đoạn video chiêu mộ này trên mạng xã hội Twitter, SITE cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sự Thật

Sự Thật

Trump sẽ chẳng bao giờ được làm Tổng thống Mỹ.
tonydo

tonydo

Có ở trong nước Mỹ đâu mà biết Trump không thể làm Tổng Thống Mỹ; có đắp chăn mới biết chăn có rận chứ?
Trần Võ

Trần Võ

Không dễ để trở thành tỷ phú ở Mỹ. Chỉ có những người tài thực sự. Vậy người tài mới có thể thở thành Tổng thống Mỹ. Cái hay của tranh cử Tổng thống ở Mỹ là các ứng viên không thể che giấu được nhược điểm của mình. Còn chọn ai là tùy cử tri.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU