tàu mỹ

“Thâm nhập” siêu tàu sân bay USS Carl Vinson trên vịnh Đà Nẵng

“Thâm nhập” siêu tàu sân bay USS Carl Vinson trên vịnh Đà Nẵng

0
Chiều tối 5.3.2018, tàu sân bay USS Carl Vínon đã đón đoàn phóng viên tham quan khi đang neo đậu tại vịnh Đà Nẵng. Đây là tàu sân bay lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân. Tàu hoạt động trong khu vực của Hạm đội 7, nhưng thuộc quyền chỉ huy của Hạm đội 3.
Tàu khu trục Wayne E.Meyer (phải) và tàu sân bay USS Carl Vinson tại vịnh Đà Nẵng ///  TTXVN

Dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt - Mỹ

2
Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh chuyến thăm "đánh dấu cột mốc quan trọng mang tính biểu tượng trong quan hệ song phương và thể hiện sự ủng hộ của Mỹ cho một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập."
 
Tàu chiến Mỹ trong một chuyến tuần tra ở Biển Đông /// US Navy

Rộ tin tàu Mỹ có thể tiếp tế ở Đài Loan

3
Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là bước đột phá cho quan hệ Mỹ - Đài trong 38 năm qua, kể từ khi Washington chính thức công nhận ngoại giao đối với Trung Quốc.
Tàu tuần tra USS Thunderbolt của hải quân Mỹ /// US Navy

Tàu hải quân Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran

1

Một quan chức Mỹ vừa tiết lộ rằng tàu hải quân USS Thunderbolt đã bắn cảnh cáo một tàu của Vệ binh cách mạng Iran sau khi tàu này chạy đến với tốc độ cao chỉ cách tàu Mỹ khoảng 137 m.

Mỹ, Trung liên tục hục hặc về biển Đông

Mỹ, Trung liên tục hục hặc về biển Đông

0
Ngày 18.12, Bộ Quốc phòng Trung Quốc lần đầu tiên xác nhận vụ tàu chiến nước này và chiến hạm mang tên lửa USS Cowpens của Mỹ suýt tông nhau hôm 5.12 ở biển Đông.
Thêm một tàu Mỹ bị bắt giữ

Thêm một tàu Mỹ bị bắt giữ

0
Theo báo The Times of India hôm qua, Ấn Độ vừa bắt một chiếc tàu vũ trang của Mỹ cùng 35 thuyền viên vì không có giấy tờ cho phép mang vũ khí và đạn dược trong vùng biển Ấn Độ.
Mỹ điều quân tới gần Syria

Mỹ điều quân tới gần Syria

0
Lầu Năm Góc đang điều động lực lượng quân sự đến gần Syria, được cho là nhằm sẵn sàng tấn công chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.
Mỹ vẫn là cường quốc Thái Bình Dương

Mỹ vẫn là cường quốc Thái Bình Dương

0
Đó là tuyên bố của Phó tổng thống Mỹ Joe Biden trong lúc thăm chiến hạm cận bờ USS Freedom của nước này đang trú đóng tại Singapore. “Tôi tuyên bố mà không cần xin lỗi ai: Mỹ là một cường quốc ở Thái Bình Dương và chúng ta sẽ duy trì vị thế này”, AFP dẫn lời ông Biden nhấn mạnh.