tản văn

Cổng vào kinh thành Huế  /// ẢNH: KHẢ HÒA

Bản đồng ca của những miền xa vắng nhất

1
Đọc 46 bài tản văn vào chung khảo cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung, tôi có cảm tưởng như được đi một chuyến về thăm miền Trung - một quê hương mà tôi đã nghĩ là quá chừng quen thuộc.
Sài Gòn gợi lại một nỗi nhớ da diết về một thời đẹp nhất của tác giả /// Ảnh: NXB

Ruổi rong nỗi nhớ Sài Gòn cùng Đào Thị Thanh Tuyền

0
"Yêu nhiều lắm, không nói hết được. Mà, một phần nhỏ của cái sự yêu này nằm trong Sài Gòn, ruổi rong nỗi nhớ". Đó là tâm sự của tác giả Đào Thị Thanh Tuyền về cuốn sách mới của mình.
Tác giả trên núi Cô Tiên, phía sau là thành phố biển Nha Trang /// Ảnh: NVCC

Nha Trang trong 'Ở Nha Trang sóng tựa như mây'

3
Ở Nha Trang sóng tựa như mây là một tản văn, cũng là tên cuốn sách bao gồm 29 tản văn của nhà văn nữ Ái Duy vừa được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản vào quý III/2019, một cuốn sách khá ấn tượng đối với người đọc khi tiếp cận. Ấn tượng vì tất cả nội dung trong đó đều viết về Nha Trang với bút pháp khá linh hoạt và giàu chất trữ tình.
Ở Nha Trang sóng tựa như mây

Ở Nha Trang sóng tựa như mây

0
Không phải tự nhiên mà Nha Trang nắm níu trái tim du khách trong và ngoài nước. Nha Trang đẹp tự nhiên với bãi biển nằm trọn trong lòng thành phố, và vô số đảo hoang sơ quyến rũ.
 /// Ảnh: Chibooks

Dành cả thanh xuân để chạy theo idol

0
Dành cả thanh xuân để chạy theo idol là cuốn sách của tác giả Hồng Trân (đã ra mắt Dương cầm câm lặng, Đai đen và tạp dề), kể về hành trình của một cô gái trẻ nỗ lực thực hiện ước mơ: xuất ngoại đi gặp thần tượng ca nhạc.
Bìa cuốn 'Lòng chưa cạn đêm sâu' /// Ảnh: NVCC

Không bao giờ vơi cạn (*)

0
Lòng chưa cạn đêm sâu của Nguyễn Ngọc Hạnh được chia làm 2 phần. Phần 1 gồm gần 30 bài ký, tản văn viết về quê nhà, về bạn bè, về đồng nghiệp và phần 2 - gần nửa tập sách - là Phơi nỗi buồn lên thơ.
Bìa 5 cuốn tản văn
 /// Ảnh: NXB

Những bước chân son trẻ rong ruổi khắp Việt Nam

0
Cầm tay Hà Nội, Đi giữa mùa mây, Căn cước xứ mưa, Mùa đi trên những mái rêu và Tình phố bên đồi là bộ tản văn sống động của các tác giả trẻ thích xê dịch, khát khao trải nghiệm cuộc sống và có vốn kiến thức về văn hóa, lịch sử của các vùng đất mình đi qua, vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu.
MC Quỳnh Hương và tản văn Yên /// Ảnh: Phong Windie

Thương - yêu trong Yên của MC Quỳnh Hương

0
'Yêu sẽ dễ làm người ta nhanh chóng lao vào nhau rồi cũng sẽ nhanh chóng... dang ra xa nhau, nhưng thương sẽ làm người ta cứ muốn nắm tay nhau mãi...'.