Tạm đình chỉ hoạt động phòng khám có người nước ngoài tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế TP.HCM đã đình chỉ hoạt động phòng khám có liên quan đến việc một người nước ngoài tử vong khi cắt da thừa phần bụng tại đây.

Đoàn thanh tra Sở Y tế đã làm việc tại Phòng khám Việt Thành sáng 20.7 /// Nguyên Mi
Đoàn thanh tra Sở Y tế đã làm việc tại Phòng khám Việt Thành sáng 20.7
Nguyên Mi

Sáng nay (20.7), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng Phòng Quản lý dịch vụ y tế và Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế đã đến làm việc với Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành (gọi tắt là phòng khám; địa chỉ 565 Sư Vạn Hạnh (nối dài), phường 13, Q.10). Phòng khám này có liên quan đến vụ việc một người nước ngoài (quốc tịch Mỹ) tử vong khi cắt da thừa phần bụng tại đây vào ngày 19.7.

Làm việc tại phòng khám Việt Thành, đoàn thanh tra Sở Y tế ghi nhận, phòng khám có giấy phép hoạt động số 00338/SYT-GPHHD được Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 16.5.2016, do bác sĩ Nguyễn Việt Thành là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Quyết định phê duyệt phạm vi hoạt động chuyên môn số 701/QĐ-SYT do Sở Y tế cấp ngày 16.5.2016.


Liên quan đến quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân người nước ngoài, làm việc với đoàn thanh tra Sở Y tế, bác sĩ Nguyễn Việt Thành cho biết: ông Edward Hartley (53 tuổi) đến phòng khám lúc 11 giờ ngày 19.7, với lý do muốn cắt da dư vùng hông lưng sau khi sụt cân khoảng 40 pound (khoảng 18 kg).

Bác sĩ Thành khám và chỉ định phẫu thuật cắt da dư.

Lúc 16 giờ cùng ngày, bệnh nhân trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật.

Sau khi tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, bác sĩ Thành nhận thấy ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch qua monitoring theo dõi. Bác sĩ Thành đã tiến hành hồi sức tim phổi (đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc …), đồng thời gọi Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đến hồi sức.

Sau 20 phút, các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương tiếp tục hồi sức tim phổi cho bệnh nhân nhưng không hiệu quả.

Bệnh nhân Edward Hartley đã tử vong và phòng khám đã báo cơ quan chức năng đến làm việc.

Tạm đình chỉ hoạt động phòng khám có người nước ngoài tử vong - ảnh 2

tin liên quan

Ngành y tế quản lý cơ sở thẩm mỹ, kính thuốc

Chiều 6.6, Sở Y tế TP.HCM đã họp với 24 phòng y tế quận, huyện để thông báo về việc cấp chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động theo Nghị định 109/2016 của Chính phủ.


Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế nhận thấy phòng khám thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt. Phòng khám không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh nên Thanh tra Sở đã lập biên bản yêu cầu phòng khám tạm ngưng hoạt động khám, chữa bệnh cho đến khi Sở Y tế xem xét, đánh giá lại các điều kiện hoạt động của phòng khám và báo cáo chi tiết về trường hợp tử vong của ông Edward Hartley đến Sở Y tế.

Hiện tại, hồ sơ bệnh án và các giấy tờ có liên quan đến quá trình khám và điều trị cho ông Edward Hartley tại phòng khám đã được cơ quan Công an Q.10 niêm phong, tạm giữ phục vụ cho công tác điều tra. Các phòng, cùng trang thiết bị thực hiện thủ thuật cho bệnh nhân cũng đã được cơ quan Công an Q.10 niêm phong để phục vụ điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU