Tại sao lại cảm thấy mệt mỏi cả ngày?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không ít người thường xuyên rơi vào tình trạng cơ thể cảm thấy mệt mỏi cả ngày. Nó có thể là biểu hiện của việc thiếu ngủ nhưng cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh nghiêm trọng hơn. 

Mệt mỏi cả ngày có thể là triệu chứng của một số bệnh nghiêm trọng /// Shuttterstock
Mệt mỏi cả ngày có thể là triệu chứng của một số bệnh nghiêm trọng
Shuttterstock

Tình trạng cơ thể mệt mỏi cả ngày có thể xuất phát từ nhiều lý do, chủ yếu là vì thiếu ngủ. Nếu thiếu ngủ vì khó chìm vào giấc ngủ vào đầu hôm thì đó là dấu hiệu của mức độ căng thẳng tâm lý nghiêm trọng, theo The Huffington Post.

Tuy nhiên, nếu ngủ đủ giấc, thường từ 7-9 tiếng/đêm, mà cơ thể vẫn mệt mỏi thì có khả năng là dấu hiệu của những bệnh khác nghiêm trọng hơn. Đó có thể thể là triệu chứng của tiểu đường, các bệnh về tuyến giáp, chứng không dung nạp thực phẩm, ngưng thở khi ngủ, bác sĩ Clare Morrison tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe MedExpress (Mỹ) cho biết.

Tại sao lại cảm thấy mệt mỏi cả ngày? - ảnh 1

tin liên quan

7 triệu chứng 'tố cáo' bạn có thể bị thiếu máu

Thiếu máu là một trong những dạng rối loạn máu phổ biến nhất. Triệu chứng thiếu máu có thể xuất hiện khác nhau, tùy thuộc mức độ thiếu máu nhẹ hay nặng. Đặc biệt, phụ nữ là đối tượng dễ bị thiếu máu nhất. 

Bà cũng lưu ý cần phân biệt trạng thái mệt mỏi cả ngày với đuối sức vì các hoạt động thường nhật. Thông thường, một người khỏe mạnh sẽ mệt vào thời điểm cuối ngày hay sau khi vận động thể thao. Tuy nhiên, cơ thể họ sẽ phục hồi nhanh khi đã được nghỉ ngơi phù hợp. Trong khi đó, trạng thái mệt mỏi cả ngày là dấu hiệu bệnh lại khiến người mắc không có chút năng lượng, kể cả thể chất lẫn tinh thần, để thực hiện mọi hoạt động dù là đang ở nhà hay chỗ làm, theo The Huffington Post.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người hãy đến khám bác sĩ ngay nhằm tìm ra nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi. Thậm chí, bác sĩ có thể cho xét nghiệm máu để tìm bệnh.

Thêm vào đó, việc thay đổi những thói quen hằng ngày sẽ giảm thiểu trạng thái mệt mỏi dai dẳng. Các chuyên gia thường xuyên khuyên mọi người nên ngủ ít nhất 7 tiếng/đêm. Trong một giờ trước khi ngủ, không nên xem tivi, dùng điện thoại mà thay vào đó hãy đọc sách. Đồng thời, tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần và ăn nhiều rau củ.

Tại sao lại cảm thấy mệt mỏi cả ngày? - ảnh 3

tin liên quan

Lợi ích tuyệt vời của chà là khô

Chà là khô là một món ăn vặt hấp dẫn đối với nhiều người trong chúng ta. Thật ra nó còn đem lại nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích của quả chà là khô, theo trang tin ND.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU