Sương muối bất thường, hàng trăm ha cà phê bị thiệt hại

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 13.3, ông Phạm Triều, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết thống kê sơ bộ có hơn 700 ha/ 3.500 ha cà phê toàn huyện bị thiệt hại do sương muối.

(TNO) Chiều 13.3, ông Phạm Triều, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết thống kê sơ bộ có hơn 700 ha/ 3.500 ha cà phê toàn huyện bị thiệt hại do sương muối.

Cà phê bị cây lá đỏ sương muốiCà phê bị cây lá đỏ sương muối
Cũng theo ông Phạm Triều, trong hai đêm 10 và 11.3, nhiệt độ trên địa bàn huyện xuống thấp dưới 4 độ, kèm theo sương muối đã làm hư hại cà phê và một số cây trồng khác. Toàn bộ 5 xã và thị trấn Lạc Dương đều có cà phê đang thời kỳ ra hoa và đậu trái bị thiệt hại, nhưng địa bàn 2 xã Đạ Nhim và xã Đưng K’nớ bị thiệt hại nặng nhất với tỉ lệ trên 70%.
Sương muối bất thường, hàng trăm ha cà phê bị thiệt hại - ảnh 2Kiểm tra cà phê thiệt hại do sương muối
Đây là hiện tượng thời tiết bất thườngchưa từng xảy ra trong khoảng 10 năm gần đây, kiến người dân rất hoang mang khi nhìn vườn cà phê bị “cháy” vàng. “Cây cà phê bị thiệt hại do sương muối sẽ rụng hết lá và hoa, gây thất thu cho người dân không chỉ nằm này mà còn kéo dài sang vài năm kế tiếp”, ông Phạm Triều nói.
Sáng 13.3, UBND huyện Lạc Dương cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT, và các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng đi thực địa kiểm tra tình hình cây cà phê bị thiệt hại do sương muối gây ra.
Chiều cùng ngày, UBND huyện Lạc Dương có báo cáo gởi UBND tỉnh về hiện tượng sương muối bất thường gây thiệt hại hàng trăm ha cà phê đang thời kỳ ra hoa và đậu trái. 
Sương muối bất thường, hàng trăm ha cà phê bị thiệt hại - ảnh 3Hơn 700 ha cà phê bị thiệt hại do sương muối

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU