Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh lỗi tại sân bay Úc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ trưởng chuyến bay VN-A870 của Vietnam Airlines đã phải thực hiện hạ cánh 2 lần, sau khi lần đầu bị lỗi do cánh máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn tại sân bay Melbourne (Úc) hôm qua 18.9.
Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh lỗi tại sân bay Úc /// Ảnh minh hoạ Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh lỗi tại sân bay Úc - Ảnh minh hoạ
Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh lỗi tại sân bay Úc
Ảnh minh hoạ
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN781 khai thác bằng tàu Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 cất cánh từ TP.HCM đi Melbourne (Úc) ngày 18.9.
Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn. Ngay khi nhận được huấn lệnh, phi hành đoàn đã thực hiện các bước cần thiết theo quy trình, cho máy bay lấy lại độ cao và thực hiện tiếp cận sân bay lần 2. Chuyến bay đã hạ cánh bình thường tại sân bay Melbourne và đảm bảo an toàn.
Ngay sau chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines tại Úc đã làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin cho Ủy ban an toàn giao thông Úc (ATSB), các đơn vị liên quan tại sân bay Melbourne.
Vietnam Airlines cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại Úc để kiểm tra và làm rõ sự việc. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh sẽ được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không.
Trước đó, tờ The Sydney Morning Herald của Australia cho biết, chuyến bay VN781 từ TP.HCM đi Melbourne (Australia) hạ cánh sáng ngày 19.9 đã gặp "lỗi cấu hình" và không có bánh sau trong quá trình chuẩn bị hạ cánh.
Kiểm soát không lưu của sân bay đã liên lạc với tổ bay ngay khi phát hiện máy bay không bung bánh sau ra trong quá trình hạ cánh. Tổ bay đã ngay lập tức phải thực hiện nâng độ cao hạ cánh lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU