Mại dâm, xây dựng trái phép 'nở rộ' là bài học xương máu

2
(TNO) Đó là nhìn nhận của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân tại cuộc họp kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội thành phố tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2013 diễn ra vào hôm nay 1.8.

Hai lĩnh vực đã làm nóng nghị trường HĐND TP.HCM vào đầu tháng 7 vừa qua là mại dâm và xây dựng trái phép “nở rộ”, một lần nữa “hâm nóng” cuộc họp của UBND thành phố do ông Lê Hoàng Quân chủ trì.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn, có 2.626 trường hợp xây dựng trái phép. Riêng huyện Bình Chánh có đến 681 trường hợp, tại quận Gò Vấp 327 trường hợp sai phạm…

Ông Tuấn khẳng định để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép “nở rộ” là do hàng chục đầu nậu “tung hoành”. Tuy nhiên, chỉ mới khởi tố 3 trường hợp và 8 trường hợp bị mời lên làm việc.

Người đứng đầu ngành xây dựng thành phố không nói gì đến trách nhiệm cá nhân, mà còn “đổ lỗi” cho sai phạm xảy ra “có nguyên nhân do pháp luật, cơ chế”!

Được “mời” lên báo cáo trước cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Tươi cũng không đề cập gì đến trách nhiệm người đứng đầu quản lý địa bàn, nhưng đã chỉ ra các nguyên nhân: do buông lỏng quản lý, có tiếp tay và có cả bao che nên mới xảy ra hàng trăm vụ vi phạm xây dựng.

Không lập lại trật tự là không được đâu!

Riêng về tệ nạn mại dâm “nở rộ”, Phó chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Hoàng Song Hà cho biết sau các đợt ra quân kiểm tra, đến nay đã có 34 cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” bị đóng cửa.

 Nhà xây dựng trái phép ở huyện Bình Chánh - Ảnh: Đình Mười
Nhà xây dựng trái phép ở huyện Bình Chánh - Ảnh: Đình Mười

“Có cơ sở một ngày bị quận kiểm tra 2 lần”, ông Hà cho biết về một động thái của chính quyền quận.

Tuy nhiên, ông Quân đặt vấn đề: “Vì sao trước đây không kiểm tra, để bây giờ phải kiểm tra 2 lần trong một ngày?”, thì ông Hà không lý giải được.

“Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo từ nhiều năm, nhắc nhở liên tục rồi mà sao lại không quan tâm. Giờ để xảy ra rồi, tình hình hết sức phức tạp các đồng chí à”, ông Quân nói

Ông Lê Hoàng Quân nhìn nhận đó là một “bài học xương máu”, đồng thời phê bình lãnh đạo các quận, huyện về công tác quản lý “rất là kém”.

“Không lập lại trật tự quản lý là không được đâu”, ông Quân nhấn mạnh.

Đình Phú

>> Một ngày bắt giữ hơn 200 gái mại dâm
>> FBI truy quét mại dâm trẻ em, cứu 105 trẻ
>> Phố mại dâm câm ở Hà Nội
>> Gái mại dâm Việt đứng đầu 'danh sách bán dâm quốc tế' ở Malaysia
>> Mại dâm ở Bình Thạnh: Kỷ luật 8 tổ chức, 44 cá nhân vẫn còn nhẹ lắm
>> Mại dâm “nóng” nghị trường
>> Bắt ổ mại dâm trong khách sạn
>> Xử lý mại dâm như 'bắt cóc bỏ đĩa

Bình luận

User
Gửi bình luận
hà

Bài học xương máu này năm nào cũng tái diễn đó mới là sự nhức nhối cho cả xã hội. Nhưng nhìn vào bản chất, sự việc có mấu chốt chính là công tác tư tưởng của công chức và phong trào học tập tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa đi vào thực tế công việc hàng ngày của cán bộ công chức. Nguyên nhân chính là sự quan liêu của một bộ phận không ít cán bộ công chức, bị lợi dụng và trở thành công cụ bất đắc dĩ hoặc tự nguyện vì các toan tính, mưu cầu cá nhân dần dần không kiểm soát được ham muốn cá nhân và trở thành kẻ đồng lõa với tội ác, phản bội lại chính bản thân và quá trình phấn đấu đấy bản lĩnh trước đây. Tấm gương hướng dẫn cán bộ bằng chính các hành động thực tế của Bác đã cho thấy sức mạnh thu phục của Bác đối với toàn bộ cán bộ công chức, sự hy sinh của Bác cũng chính là động lực, và nguồn cảm hứng để cán bộ công chức thực sự phấn đấu để trở thành những người của dân, do dân và vì dân. Maiha64@yahoo.com
Haiken

Haiken

Tôi nghĩ quận nào phường nào cũng có , đang lúc người ta nhắc nhiều đến mại dâm mà tôi vẫn thấy gái mại dâm đứng dọc đường Cộng Hòa ngời ngời nhẵn cả mặt. Ta làm sao mà lời nói với việc làm cho đúng đừng để như giao thông mỗ xẻ hội thảo cho nhiều rồi đâu cũng vào đấy hoặc... làm người dân mất lòng tin .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU