Finnair cân hành khách trước khi lên máy bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng hàng không Phần Lan Finnair vừa bắt đầu chương trình cân ký khách hàng trước khi để họ lên máy bay.
Máy bay của Finnair /// Ảnh: Reuters Máy bay của Finnair - Ảnh: Reuters
Máy bay của Finnair
Ảnh: Reuters
Theo CNN, lý do là vì hãng bay cần thu thập dữ liệu chính xác về trọng lượng của các chuyến bay. Paivyt Tallqvist, giám đốc quan hệ công chúng tại Finnair, xác nhận rằng hãng cân ký hành khách sử dụng dịch vụ của mình vào hai ngày đầu tháng này tại sân bay Helsinki.
“Rất nhiều người thực sự muốn tham gia vào việc này. Không ai bị ép buộc bước lên cân”, bà Tallqvist nói, cho biết thêm việc cân ký là tự nguyện và giấu tên. Đến nay, khoảng 180 người đã tự nguyện bước lên cân, đây là con số lớn hơn dự kiến.
Finnair mở chương trình này để có bức tranh chính xác về trọng lượng của nam giới, nữ giới và trẻ em sử dụng dịch vụ của hãng. Hành lý xách tay của hành khách cũng được cân và hành khách phải xách hành lý của mình bước lên cân.
Bà Tallqvist cho hay việc hiệu chỉnh máy bay dựa trên cân nặng hành khách là hoạt động của ngành công nghiệp hàng không, được Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu, đưa ra từ năm 2009. Dù vậy, Finnair muốn có thêm dữ liệu mới và chính xác hơn để giúp lập kế hoạch bay.
Finnair kỳ vọng thu thập được 2.000 số liệu cân nặng từ nữ, nam giới và trẻ em. Công ty tiến hành nghiên cứu vào cả mùa hè và mùa đông, vì hành lý xách tay và áo khoác trong mùa đông thường nặng hơn mùa hè. Hồi thập niên 1980, hãng cũng từng thực hiện nghiên cứu tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU