Có 1.734 công ty Việt Nam tại Berlin

0
(TNO) Thị trưởng thành phố Berlin (Đức), ông Klaus Wowereit hôm nay 30.10 đã tham dự diễn đàn kinh tế Đức - Việt diễn ra tại TP.HCM và có buổi tiếp xúc với lãnh đạo UBND TP.HCM nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

(TNO) Thị trưởng thành phố Berlin (Đức), ông Klaus Wowereit, hôm nay 30.10 đã tham dự diễn đàn kinh tế Đức - Việt diễn ra tại TP.HCM và có buổi tiếp xúc với lãnh đạo UBND TP.HCM nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Diễn đàn thu hút đông đảo doanh nghiệp Việt Nam và Berlin gặp gỡ, trao đổi thông tin nhằm tìm kiếm hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Berlin (IHK), ông Eric Schweitzer, cho biết 14 doanh nghiệp tháp tùng thị trưởng trong chuyến đi này đa phần hoạt động trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng như giao thông vận tải, xử lý nước và chất thải, năng lượng, kiến trúc… Đây cũng chính là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp Việt Nam cần hợp tác.

Theo IHK, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Berlin rất đông đảo và là nền tảng để thắt chặt quan hệ hợp tác doanh nghiệp giữa hai bên.

Hiện có tới 1.734 công ty Việt Nam tại Berlin, chiếm 4,5% số lượng công ty nước ngoài và là cộng đồng doanh nghiệp lớn thứ 5 của thành phố. Ngành bán lẻ là ngành quan trọng nhất trong số 16 ngành nghề chính của doanh nghiệp Việt Nam, chiếm gần 50%; tiếp sau là khách sạn, dịch vụ cá nhân…

N.Trần Tâm

>> Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hungary
>> Doanh nghiệp Việt Nam cần tạo ra giá trị sản phẩm của mình
>> Doanh nghiệp Ấn Độ muốn mua cổ phần doanh nghiệp Việt Nam
>> Campuchia bác bỏ cáo buộc các doanh nghiệp Việt Nam phá rừng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU