3 yếu tố thành công của triệu phú Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hầu hết những người có số tài sản ròng từ 3 triệu USD trở lên ở Mỹ đi lên từ các tầng lớp thấp hơn. 80% trong số họ chia sẻ rằng cha mẹ mình khá nghiêm khắc.
77% người giàu Mỹ đi lên từ tầng lớp trung lưu hoặc thấp hơn /// Shutterstock 77% người giàu Mỹ đi lên từ tầng lớp trung lưu hoặc thấp hơn - Shutterstock
77% người giàu Mỹ đi lên từ tầng lớp trung lưu hoặc thấp hơn
Shutterstock
Theo CNN, đây là một phần báo cáo do hãng quản lý tài sản tư nhân U.S. Trust thuộc Bank of America vừa công bố. Báo cáo khảo sát 684 người Mỹ, những người có từ 3 triệu USD trở lên các loại tài sản có thể đầu tư, bằng nhiều câu hỏi khác nhau.
Khoảng 77% số người được hỏi cho biết họ lớn lên trong gia đình thuộc tầng lớp trung lưu hoặc thấp hơn. 19% trong số đó chia sẻ mình đi lên từ gia đình nghèo.
Đáng ngạc nhiên, ba yếu tố dẫn đến thành công được nhiều triệu phú Mỹ đồng tình là: làm việc chăm chỉ, có tham vọng và sự nuôi dưỡng của gia đình. Những người được hỏi thậm chí còn cho hay ba yếu tố này quan trọng hơn nhiều so với sự kết nối hoặc tài năng thiên bẩm.
“Đây là những điểm gần như rất truyền thống trong tự nhiên. Giàu có khởi nguồn từ sự sâu sắc trong giá trị gia đình chứ không phải là chuyện thừa kế hay tài sản kếch sù có sẵn, giám đốc điều hành ủy thác Chris Heilmann của U.S. Trust nói.
Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng những người giàu có có cha mẹ là những người nghiêm khắc. 80% người được hỏi cho hay cha mẹ họ là những người có kỷ luật nghiêm. Ngoài ra, các triệu phú còn chia sẻ những yếu tố như thành tích học tập, kỷ luật tài chính và sự tham gia làm việc là những giá trị được nhấn mạnh nhiều nhất trong gia đình họ.
“Khảo sát cho thấy Giấc mơ Mỹ vẫn còn đó và vẫn sống tốt”, ông Heilmann nói. Nhiều người có thể nghi ngờ kết quả của báo cáo này, nhưng ông Heilmann cho hay kết quả trên “mới mẻ, có tính khuyến khích và đem lại một chút ngạc nhiên”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU