Vụ bán thuốc hết hạn sử dụng: Xuất hiện thêm bệnh nhi đã uống thuốc hết hạn

Thanh Niên Online

Vụ bán thuốc Hapacol hết hạn sử dụng tại một quầy thuốc ở Bệnh viện (BV) đa khoa Chân Mây (Thừa Thiên-Huế) đang được cơ quan chức năng vào cuộc, trong khi đó xuất hiện thêm bệnh nhi uống loại thuốc này.

Những gói thuốc Hapacol mua ở quầy thuốc lẻ ở BV đa khoa Chân Mây hết hạn được gia đình chị Nhung ngưng lại sau khi trót cho bé trai hơn 8 tháng tuổi uống 1 gói /// Ảnh gia đình chị Nhung cung cấp Những gói thuốc Hapacol mua ở quầy thuốc lẻ ở BV đa khoa Chân Mây hết hạn được gia đình chị Nhung ngưng lại sau khi trót cho bé trai hơn 8 tháng tuổi uống 1 gói - Ảnh gia đình chị Nhung cung cấp
Những gói thuốc Hapacol mua ở quầy thuốc lẻ ở BV đa khoa Chân Mây hết hạn được gia đình chị Nhung ngưng lại sau khi trót cho bé trai hơn 8 tháng tuổi uống 1 gói
Ảnh gia đình chị Nhung cung cấp

Sáng 26.4, đại diện Công ty cổ phần dược Medipharco (đóng tại số 8, đường Phan Chu Trinh, TP.Huế) đã đưa con gái hơn 2 tuổi của anh Nguyễn Quốc Thiện (39 tuổi, trú ở xã Lộc Thủy, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đến Trung tâm điều trị theo yêu cầu - quốc tế, Bệnh viện T.Ư Huế để khám bệnh, thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho bé.

Động thái này diễn ra sau khi con anh Thiện đã trót mua và uống thuốc Hapacol 150mg hết hạn tại quầy thuốc Tốt số 33 của công ty hợp đồng đặt tại BV đa khoa Chân Mây (ở Lộc Thủy, H.Phú Lộc).

Trong khi đó, ngày 26.4, vợ chồng chị Nguyễn Thị Kim Nhung (giáo viên ở thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, con trai tên Ph.Th.L., 8 tháng tuổi, của vợ chồng chị đã trót uống 1 gói thuốc Hapacon 150mg hết hạn mua từ quầy thuốc Tốt số 33, gia đình chị hiện đang còn giữ 7 gói thuốc Hapacol 150mg (thường dùng để hạ hạ sốt) mua từ quầy thuốc Tốt 33 ở BV đa khoa Chân Mây. Toàn bộ số thuốc này có số lô 151215, ngày sản xuất 15.12.2015, hạn dùng 15.12.2017, trùng khớp với số thuốc hết hạn mà báo chí phát hiện, đăng tải những ngày qua.

Cách nay hơn một tuần bé L. nhập viện ở BV đa khoa Chân Mây điều trị sốt siêu vi, khi ra viện thì bố mẹ bé mua thêm loại thuốc Hapacole 150mg về uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hiện vợ chồng chị Nhung thu xếp để đưa bé L. đi tái khám. Cùng với gia đình chị Nhung, một số gia đình khác ở Lộc Thủy cho biết cũng có trẻ uống thuốc hết hạn tương tự và sẽ đưa các bé tới yêu cầu bệnh viện khám, điều trị

Được biết, liên quan việc bán thuốc hết hạn tại quẩy thuốc nêu trên, Thanh tra Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế đã vào cuộc xử lý. Công ty cổ phần dược Medipharco đã quyết định tạm đình chỉ công tác dược sĩ Nguyễn Thị Tự, mậu dịch viên phụ trách quầy thuốc và cũng là người bán thuốc hết hạn cho bệnh nhi; thu hồi toàn bộ thuốc Hapaclo 150mg sản xuất ngày 15.12.2015, hạn dùng 15.12.2017, số lô 151215. Hiện quầy thuốc này đã bị niêm phong.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU