Uống cà phê đen không lo bệnh gan

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu bạn là người rất thích uống cà phê, đây hẳn là tin vui cho bạn.
Cà phê giàu chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe  /// Ảnh: Shutterstock Cà phê giàu chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Cà phê giàu chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe
Ảnh: Shutterstock
Theo các chuyên gia sức khỏe, uống 2-3 tách cà phê đen tách caffeine, không đường và có một chút ít hoặc không có sữa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan và cả ung thư gan.

Các nhà khoa học thấy rằng những ai uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh xơ gan, ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) - loại phổ biến nhất của ung thư gan - cũng như giảm tỷ lệ tử vong.
“Cà phê là một nguồn giàu các chất chống ô xy hóa và có tác dụng ngừa từ bệnh tim, đột quỵ cho đến bệnh tiểu đường loại 2 cũng như bệnh Parkinson (một dạng bệnh liệt rung)”, theo báo The Time of India dẫn lời tiến sĩ Manav Wadhawan, chuyên gia tư vấn cao cấp tại Viện Gan và Bệnh tiêu hóa Fortis Escorts ở Ấn Độ.
Uống cà phê đen không lo bệnh gan - ảnh 2
Nguyên nhân gây tiểu đường
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Psychiatry cho thấy trầm cảm kết hợp với béo phì, huyết áp cao và lượng cholesterol không lành mạnh trong cơ thể có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Chuyên gia Wadhawan cho biết thêm tỷ lệ mắc xơ gan là thấp hơn ở những người uống cà phê. So với nhóm không uống cà phê, nhóm uống cà phê cũng giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan.
“Nên uống cà phê không có đường. Nếu thêm đường, nó làm giảm công dụng của caffeine. Ngoài ra, hãy cho sữa ít lại hoặc tốt hơn là không có sữa”, chuyên gia Wadhawan khuyên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái phụng Văn

Thái phụng Văn

Ở Sài gòn không biết uống Cà Fe ö đầu? , toàn bắp đốt cháy tẩm hương liệu không
NVH

NVH

Nói dóc, quán Trung Nguyên, Highland tràn đầy ra đó. Không có tiền thì mua hộp cà phê hòa tan của nhiều hãng lớn để uống vừa rẽ (khoảng 3 ngàn/gói)vừa vệ sinh an toàn, mùi vị cũng OK
ducthoabc

ducthoabc

Ca fe cóc ở Sài Gòn là mau đi nhất, toàn là đậu nành cháy và hương liệu.
kenny dinh

kenny dinh

Đề nghị bạn Văn mua cafe ở siêu thị của các thương hiệu uy tín như Highland, Trung Nguyên...về nhà pha uống cho chắc ăn và tiết kiệm. Còn nếu ra ngoài uống thì chịu khó tốn ít tiền để vào các quán uy tín như Highland, Trung Nguyên, Phúc Long, Star Buck...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU