Phạt y sĩ bị ‘tố’ làm các bé trai mắc sùi mào gà 100 triệu đồng

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 26.7, tin từ Phòng Y tế H.Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt hành chính 100 triệu đồng đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền (ngụ thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, H.Khoái Châu), chủ phòng khám bị “tố” làm nhiều trẻ bị sùi mào gà sau khi điều trị hẹp bao quy đầu.
Bà Hiền (ảnh phải) đang thăm khám, điều trị cho một bệnh nhân nhi tại nhà /// Ảnh cắt từ clip Bà Hiền (ảnh phải) đang thăm khám, điều trị cho một bệnh nhân nhi tại nhà - Ảnh cắt từ clip
Bà Hiền (ảnh phải) đang thăm khám, điều trị cho một bệnh nhân nhi tại nhà
Ảnh cắt từ clip
Theo đó, bà Hiền bị phạt 50 triệu đồng vì khám, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động; 20 triệu đồng vì bán thuốc cho người bệnh tại nơi khám và 30 triệu đồng do chữa bệnh và hành nghề vượt quá chuyên môn được phép. UBND tỉnh cũng yêu cầu đình chỉ hoạt động của phòng khám và tước chứng chỉ hành nghề của bà Hiền trong 12 tháng.
Trong ngày 26.7, luật sư Lê Anh Thơm, Văn phòng luật Nguyên Anh (Đoàn luật sư Hà Nội), cho biết hơn 50 gia đình ở Hưng Yên có con em bị lây bệnh sùi mào gà đã đề nghị ông làm đại diện pháp lý và bảo vệ quyền lợi cho các trẻ.
Theo phản ánh của người dân, hiện đã có 82 trẻ ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà. Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho hay sẽ triển khai điều tra dịch tễ bệnh tại 25 xã để làm rõ nguồn bệnh và đưa ra giải pháp can thiệp, ngăn chặn hiệu quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
sanu

sanu

Tội mấy đứa nhỏ bị sùi mào gà nhà nước thu được tiền phạt , nghĩ cũng ngộ nhỉ !
Văn anh

Văn anh

Nếu kết luận Y sĩ này làm lây bệnh sùi mào gà thì phải đền bù thiệt hại cho gia đình các cháu, tôi nghỉ không nhỏ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU