Người phụ nữ nửa đêm dậy ăn 'sạch' tủ lạnh, nhiều khi vừa ngủ vừa ăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Laura Bataceli (46 tuổi, ở Hampshire, Anh) phải nhờ chồng khóa cửa nhà bếp vào mỗi buổi tối để giúp bà không thể có đồ ăn để ăn vì bà mắc một hội chứng ăn giữa đêm.
Laura Bataceli buộc phải nhờ chồng khóa cửa nhà bếp để không thể ăn đêm nữa /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Laura Bataceli buộc phải nhờ chồng khóa cửa nhà bếp để không thể ăn đêm nữa - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Laura Bataceli buộc phải nhờ chồng khóa cửa nhà bếp để không thể ăn đêm nữa
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Thỉnh thoảng Bataceli thức dậy nửa đêm với cái bụng đói cồn cào. Nhiều lúc, bà ăn trong khi ngủ.
Cả ngày, bà là người ăn kiêng (không ăn thịt mà chỉ ăn cá, trái cây, đậu phộng, hạt và rau). Bà không bao giờ ăn vặt, theo Daily Mail ngày 26.3.
Tuy nhiên, vào buổi tối, bà là một người khác hẳn. Bà ăn mọi thứ: kem, bánh quy, và bánh kem. Bà không giới hạn thực phẩm ăn vào và thậm chí không nhận thức được những gì bà đang làm lúc đó.
Bà Bataceli bị tình trạng này cách đây 10 năm, sau khi sinh con trai.
“Tôi thức giấc, đi ra khỏi giường, đi vào bếp và mở tủ lạnh. Sau đó, tôi ăn tất cả những gì tôi thấy trong tủ lạnh. Ăn xong, tôi quay trở lại giường và ngủ thiếp đi”, Bataceli nói trên Daily Mail.
Vài tháng gần đây, chồng bà đã phải khóa cửa nhà bếp và giấu đi chìa khóa để bà không thể tìm thấy và mở cửa.
Khi bà thức giấc lúc nửa đêm và đi vào bếp thì phát hiện cửa bếp khóa, bà quay lại giường và ngủ tiếp. Nhiều tuần trôi qua, cơ thể bà nhận biết bà không thể có được thức ăn để ăn thì bà không còn thức giấc nửa đêm.
Ăn đêm như vậy có thể làm bà dễ tăng cân. Theo các bác sĩ, tình trạng của bà Bataceli mắc phải giống như hội chứng chân không yên - một hội chứng bệnh thần kinh.
Mắc hội chứng này, người bệnh có cảm giác khó chịu chủ yếu ở hai chi dưới, thúc đẩy họ phải cử động chân để giúp giảm cảm giác khó chịu. Hội chứng thường xảy ra khi người bệnh nghỉ ngơi, nhất là trong lúc ngủ.
Bác sĩ thần kinh và chuyên gia giấc ngủ Guy Leschziner của Bệnh viện Nam khoa London (Anh) nói trên Daily Mail rằng hội chứng ăn đêm thường kèm theo các vấn đề sức khỏe tinh thần như lo lắng, trầm cảm và đau khổ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU