'Ngân hàng' tóc đầu tiên trên thế giới giúp điều trị hói đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học ở Anh đang tạo nên một “ngân hàng” nang lông tóc đầu tiên trên thế giới để điều trị hói đầu.
Quy trình lấy, lưu trữ và nuôi cấy các tế bào nang lông cho người bệnh rụng tóc và hói đầu /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Quy trình lấy, lưu trữ và nuôi cấy các tế bào nang lông cho người bệnh rụng tóc và hói đầu - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Quy trình lấy, lưu trữ và nuôi cấy các tế bào nang lông cho người bệnh rụng tóc và hói đầu
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Họ nhắm đến nhân giống vô tính những tế bào trong nang lông tóc trong phòng thí nghiệm, và lưu trữ để cho bệnh nhân sử dụng trong thời gian họ rụng tóc.
Những tế bào này sẽ được tiêm ngược trở lại vào da đầu của bệnh nhân để kích thích tóc mọc trở lại.
Bác sĩ y khoa Bessam Farjo của công ty HairClone nói trên Mail Online ngày 26.2: “Phương pháp điều trị này giúp phục hồi lại tóc và làm tóc chắc khỏe”.
Nang lông tóc của hàng triệu người sẽ có thể được lấy và lưu trữ. Quy trình này được các chuyên gia mong đợi có thể được bắt đầu từ năm tới.
Trong nhiều năm qua, nhiều nhà khoa học đã cố gắng nhân giống vô tính nang lông tóc, tuy nhiên khi làm, họ nhận ra những tế bào trong nang lông tóc nhanh chóng mất chức năng.
Công ty HairClone (Anh) sẽ lấy khoảng 100 nang lông tóc từ đầu bệnh nhân và sau đó lưu trữ trong một hộp chứa đặc biệt ở một nhiệt độ 150 độ C. Và nó sẽ cấy lên da đầu và nhân giống cho họ khi họ cần, theo Daily Mail.
Bác sĩ Farjo khuyên những người nào có dấu hiệu rụng nhiều tóc hay tiền sử gia đình có người bị hói nên lưu trữ nang tóc để sử dụng cho sau này.
Chi phí cho quy trình này sẽ có thể là 2.500 bảng Anh (tương đương 76,8 triệu đồng) và 100 bảng Anh (hơn 3 triệu đồng) cho mỗi năm lưu trữ, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU