Nên tập những thói quen sau để giảm đau lưng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đau lưng là một trong những cơn đau tồi tệ nhất với ai từng trải nghiệm, đặc biệt là nếu nó xảy ra hằng ngày. Tùy thuộc vào mức độ của cơn đau, ngay cả những hoạt động như đi bộ và ngồi cũng có thể khó khăn.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Sử dụng thuốc giảm đau hằng ngày chắc chắn không có lợi cho sức khỏe của người bệnh! Vì vậy, nếu bạn muốn giảm bớt đau lưng, hãy làm theo những thói quen hằng ngày đơn giản này, theo boldsky.
Dùng gối
Khi nằm trên giường nhiều giờ, hãy đặt gối dưới đầu gối. Thói quen này giúp nâng chân và làm giảm áp lực áp dụng trên lưng để giảm đau.
Tập các bài tập cốt lõi
Các bài tập cốt lõi mạnh mẽ ít nhất 15-20 phút mỗi ngày như tập cơ bụng mạnh hơn có thể giúp bạn có lưng mềm, do đó làm giảm đau!

Theo dõi cân nặng
Một trong những lý do chính của đau lưng có thể là thừa cân hoặc béo phì, vì trọng lượng của cơ thể đặt sức căng ở lưng. Vì vậy, duy trì cân nặng khỏe mạnh bằng cách thay đổi lối sống như ăn uống lành mạnh và có chế độ tập luyện nghiêm ngặt sẽ giúp giảm đau lưng.
Kéo dài cơ lưng
Kéo dài cơ lưng ít nhất 15 phút mỗi ngày có thể giúp giảm cơn đau lưng cũng như giúp làm giảm viêm và độ cứng ở lưng.
Duy trì tư thế đúng
Có tư thế sai khi ngồi, đứng hoặc nằm xuống có thể dẫn đến đau lưng. Vì vậy, cần ý thức để có tư thế đúng. Không ngồi chùng lưng và ngồi ghế hỗ trợ lưng sẽ tạo ra một sự khác biệt.
Ăn nhiều canxi
Thực phẩm giàu canxi như sữa, trứng, cá,… nên là một phần của chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp củng cố xương sống, do đó làm giảm đau

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU