'Món quà' kinh hoàng sau chuyến du lịch của một phụ nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ 55 tuổi ( ở Anh) đã mang về một "món quà lưu niệm" bất ngờ sau chuyến đi nghỉ ở Uganda.
Người phụ nữ có ấu trùng làm tổ ở trán gần đầu /// Ảnh chụp màn hình Fox News Người phụ nữ có ấu trùng làm tổ ở trán gần đầu - Ảnh chụp màn hình Fox News
Người phụ nữ có ấu trùng làm tổ ở trán gần đầu
Ảnh chụp màn hình Fox News
Đó là một ấu trùng ruồi làm tổ trên trán người phụ nữ này. Trường hợp kỳ lạ của bà này được các bác sĩ ghi lại trên một tạp chí chuyên về các trường hợp y khoa lạ, theo Live Science.
Người phụ nữ (không tiết lộ tên) đã đến bệnh viện để điều trị và liệu trình điều trị kéo dài suốt 9 ngày sau khi từ Uganda trở về Anh.
Nốt sưng to trên đầu gần trán được các bác sĩ cho biết là một vết cắn của một con bọ và kê kháng sinh cho bà.
Tuy nhiên, 3 ngày sau đó, nốt đó càng ngày càng sưng to và đau, theo một báo cáo được đăng trên tạp chí các trường hợp y khoa kỳ lạ BMJ Case Reports.
Bệnh nhân quay trở lại bệnh viện và lần này các bác sĩ phát hiện một lỗ hổng ở trung tâm nốt sưng cùng với dịch nước chảy ra.
Theo bác sĩ chuyên về bệnh truyền nhiễm, Farah Shahi, của Bệnh viện York Teaching đã điều trị cho người phụ nữ trên, lỗ hổng thật sự là lỗ để cho con ruồi con thở.
Để chắc chắn chẩn đoán của mình là đúng, bác sĩ đã dùng chất sáp (được chiết xuất từ xăng dầu) thoa xung quanh lỗ và thật ngạc nhiên một ấu trùng ruồi được lấy ra. Bác sĩ đã chuyển nó đến Trường Y khoa Nhiệt đới London (Anh) để kiểm tra.
Sau khi kiểm tra xong, các nhà khoa học xác định ấu trùng này là của một loại ruồi hiếm gặp đến từ rừng mưa nhiệt đới của châu Phi.
Các bác sĩ đã siêu âm thêm cho bệnh nhân và phát hiện một ấu trùng khác vẫn còn nằm trên trán và buộc phải phẫu thuật để lấy nó ra.
Bác sĩ Shahi nói trên Live Science có thể ruồi đã đẻ trứng trên khăn và người phụ nữ đã sử dụng khăn này để quấn tóc và sau đó trứng bám vào trán.
Hiện tại, người phụ nữ đã hồi phục. Theo y văn, từ trước đến giờ chỉ có ghi nhận một trường hợp tương tự vào năm 2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU