Máy chụp hình ảnh 3D toàn cơ thể người đầu tiên trên thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một máy scan cơ thể có thể cho ra những hình ảnh toàn cơ thể dạng 3D vừa mới được các nhà nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) phát minh, nhằm giúp nhìn rõ hơn hoạt động chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể.
Họ kết hợp giữa hai máy được dùng phổ biến trong ngành y (máy chụp PET và máy CT) để tạo ra máy mới này - gọi là máy EXPLORER.

Máy này tạo ra những hình ảnh 3D về toàn cơ thể trong vòng 20-30 giây, có thể cho thấy rõ các bộ phận bên trong cơ thể một cách rõ ràng, từ đó giúp chẩn đoán được bệnh, truy tìm thấy dấu vết lây lan của các khối u ung thư và phát triển ra những loại thuốc mới hiệu quả hơn, theo Daily Mail.
Giáo sư Simon Cherry và Ramsey Badawi của Đại học California (Mỹ) đã bỏ ra hàng triệu đô la Mỹ và mất hơn 10 năm để phát triển máy này.
Ngoài ra, máy mới này được phát triển dưới sự hỗ trợ của nhà sản xuất Trung Quốc, United Imaging Healthcare và Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cũng như Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ.
Máy EXPLORER hoạt động nhờ vào sử dụng các tia bức xạ và có thể thay thế cho cả máy chụp PET và máy CT vì cả hai máy này chỉ đưa ra hình ảnh của một phần nào đó của cơ thể và khi chụp, cơ thể người bệnh nhận những liều phóng xạ cao hơn, theo Daily Mail.
Máy mới này sẽ khắc phục được những giới hạn trên. Nó có thể cho ra hình ảnh chất lượng cao hơn và nhanh hơn so với các loại máy khác được phát triển từ trước giờ.
Hình ảnh đầu tiên được chụp từ máy này sẽ được trình chiếu tại cuộc họp của Hội Ngành X-quang Bắc Mỹ cuối tuần này, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU