Kiểm soát tiểu đường nhờ đi bộ

0 Thanh Niên
Đi bộ chừng 10 phút sau các bữa ăn, đặc biệt là những bữa ăn có hàm lượng cao carbohydrate, có thể giúp bệnh nhân tiểu đường loại 2 giảm được lượng đường trong máu.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia cho thấy lượng đường trong máu sau bữa ăn giảm trung bình 12% khi các tình nguyện viên tham gia chương trình “đi bộ 10 phút sau mỗi bữa ăn” so với việc đi bộ chừng 30 phút bất cứ lúc nào trong ngày.
Kiểm soát tiểu đường nhờ đi bộ - ảnh 1

tin liên quan

Đi bộ giúp bạn giữ dáng đẹp và khỏe mạnh
Trong một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Y học & Khoa học trong Thể thao & Tập thể dục, các nhà nghiên cứu ghi nhận cách đi bộ có thể ảnh hưởng đến sinh lý của một người.
“Đi dạo sau bữa ăn tối, vốn thường giàu carbohydrate, giúp giảm lượng đường trong máu”, trưởng nhóm nghiên cứu Andrew Reynolds thuộc Đại học Otago (New Zealand) cho biết. “Hoạt động thể chất sau khi ăn có thể tránh sự cần thiết phải tăng liều insulin hoặc bổ sung tiêm insulin vốn thường được kê cho bệnh nhân để giảm lượng đường glucose sau khi ăn”, Giáo sư Jim Mann thuộc Đại học Otago giải thích.
Tăng liều insulin có thể dẫn đến tăng cân ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 và nhiều người trong số họ vốn dĩ cũng đã thừa cân hoặc béo phì, Giáo sư Mann nói thêm.
Kiểm soát tiểu đường nhờ đi bộ - ảnh 2

tin liên quan

Sống thọ hơn nhờ ăn chay
Người ăn chay sống lâu hơn những người ăn thịt. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts, Mỹ.  Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU