Gần 100% thiết bị y tế chưa được kiểm định chất lượng khi sử dụng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 22.11, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn quy trình vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống máy lọc thận với sự tham gia của hàng trăm học viên đến từ các đơn nguyên chạy thận nhân tạo trong cả nước.
Tại hội nghị, TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện Bạch Mai), cho biết VN hiện có khoảng 20.000 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo, dự kiến số này sẽ tăng lên khoảng 30.000 - 40.000 người vào năm 2030. Hiện cơ sở vật chất nhiều đơn nguyên chạy thận không được đầu tư xây mới mà chủ yếu cơi nới, cơ sở hạ tầng chưa đạt yêu cầu; đa số các đơn nguyên chạy thận đều tự bảo hành trang thiết bị, rất ít nơi được các hãng sản xuất máy móc bảo trì.
TS Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện Trang thiết bị và Công trình y tế, cho biết hiện nay hàng ngàn trang thiết bị y tế sử dụng tại các cơ sở y tế mới chỉ được kiểm định đầu vào trước khi đưa vào sử dụng, gần như 100% thiết bị y tế chưa được kiểm định chất lượng trong quá trình vận hành sử dụng tại các cơ sở y tế.
Gần 100% thiết bị y tế chưa được kiểm định chất lượng khi sử dụng - ảnh 1

tin liên quan

Tìm thấy vi khuẩn đa kháng thuốc trên trẻ sơ sinh đã điều trị tại Bắc Ninh
Ngày 22.11, theo tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai và BV Nhi T.Ư (Hà Nội), đã có kết quả cấy máu cho thấy trong số các bé sơ sinh chuyển lên từ BV Sản Nhi Bắc Ninh, có 2 bé đang điều trị tại BV Nhi T.Ư nhiễm vi khuẩn kháng thuốc và 1 bé đang điều trị tại BV Bạch Mai nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU