Bị ung thư xương, chỉ còn 1 chân, cô bé 7 tuổi vẫn mơ thành vũ công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Căn bệnh ung thư xương đã không hạ gục cô bé 7 tuổi, Amelia Eldred (ở Tamworth, Staffordshire), và cũng không thể ngăn cản được em hoàn thành ước mơ trở thành một vũ công.
Chân giả giúp Amelia Eldred thực hiện được ước mơ múa trên sân khấu một lần nữa /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Chân giả giúp Amelia Eldred thực hiện được ước mơ múa trên sân khấu một lần nữa - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Chân giả giúp Amelia Eldred thực hiện được ước mơ múa trên sân khấu một lần nữa
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô bé Amelia được chẩn đoán bị ung thư xương vào năm 2017 sau khi sức khỏe cô bé bắt đầu có những dấu hiệu yếu đi và chân của cô bé sưng phình ra, theo Daily Mail ngày 20.4.
Ba mẹ cô bé cố gắng chườm lạnh lên chỗ sưng này, nhưng chỗ sưng không giảm. Vì vậy, cô bé được đưa đến Bệnh viện Chỉnh hình Hoàng gia (Anh) để điều trị. Ở đó, cô bé được chẩn đoán có khối u ở xương đùi trái và được chỉ định hóa trị. Sau đó, cô bé đã được phẫu thuật để cắt bỏ phần chi bị ảnh hưởng.
“Amelia đã bắt đầu một vòng hóa trị khác và liệu trình điều trị của con gái kéo dài đến hết năm nay”, mẹ cô bé, Michelle Eldred, nói với Daily Mail.
Sau phẫu thuật, cô bé đã cố gắng tập và nhanh chóng thích nghi được cuộc sống chỉ có một chân.
Mất đi một chân không thể làm cô bé từ bỏ những sở thích (bơi lội, chạy nhảy, chạy xe đạp và múa) của mình. Cô bé vẫn hy vọng một ngày nào đó cô bé vẫn có thể múa trên sân khấu.
Để giúp Amelia hoàn thành giấc mơ, giáo dân ở nhà thờ Kingsbury Methodist mà ba mẹ cô bé thường đi lễ đã gây quỹ để giúp em được ghép chân giả. Chỉ trong vòng ba tháng, họ đã góp đủ tiền cho cô bé Amelia.
Một lần nữa cô bé lại được đưa đến Bệnh viện Chỉnh hình Hoàng gia (Anh) để phẫu thuật ghép chân giả. Bây giờ, cô bé Amelia đang vui mừng và tận hưởng cuộc sống với chân giả này.
“Con bé hy vọng rất nhiều vào chân giả này, có thể giúp bé đi khắp thế giới và thậm chí có thể tham gia Thế vận hội người khuyết tật vào một ngày nào đó”, mẹ Amelia nói với Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU