6 loại nước uống vừa giúp ngủ ngon vừa thanh lọc cơ thể

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn có biết rằng hầu hết quá trình tẩy độc trong cơ thể xảy ra khi đang ngủ? Đó là lúc cơ thể phục hồi và tái xây dựng các mô. Vì vậy, nếu ngủ ngon, độc tố sẽ được thoát ra khỏi cơ thể tốt hơn.
Trà hoa hồng giúp ngủ ngon và thanh lọc cơ thể ///  Ảnh: Shutterstock Trà hoa hồng giúp ngủ ngon và thanh lọc cơ thể - Ảnh: Shutterstock
Trà hoa hồng giúp ngủ ngon và thanh lọc cơ thể
Ảnh: Shutterstock
Cần cung cấp đủ nước cho cơ thể để giúp thanh lọc chất độc. Tuy nhiên, nước lọc không phải là thức uống duy nhất có thể giải độc cho cơ thể. Dưới đây là 6 loại đồ uống sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và loại bỏ các độc tố, theo naturalnews.
Nước chanh
Đây là một loại thức uống tuyệt vời để uống bất kỳ lúc nào trong ngày, không chỉ trước khi đi ngủ. Đơn giản chỉ cần cắt một lát chanh và ép nó vào nước. Nghiên cứu cho thấy nước chanh sẽ hỗ trợ chức năng miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, và giúp da sáng...
Trà hoa cúc
Trà hoa cúc rất giàu hợp chất lacton sesquiterpene, giúp gan giải độc. Một vài nghiên cứu cho thấy hoa cúc có nhiều lợi ích hơn. Ví dụ, nó có thể làm dịu thần kinh và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Trà hạt sen
Loại thảo mộc này có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ nhờ làm giảm căng thẳng, lo âu và trầm cảm giúp dễ ngủ để thanh lọc độc tố.
Nước táo tàu
Quả táo tàu sẽ giúp cải thiện chức năng gan và do đó tăng cường giải độc. Khi loại bỏ độc tố, quá trình trao đổi chất sẽ cải thiện và cơ thể đốt cháy nhiều chất béo. Ngoài ra, loại thảo dược này sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nghiên cứu gần đây cho thấy nó có thể giúp ngăn ngừa và chống ung thư.
6 loại nước uống vừa giúp ngủ ngon vừa thanh lọc cơ thể - ảnh 2

tin liên quan

Những thực phẩm nên ăn khi tham gia những buổi thi dài

Thí sinh thường phải đối mặt với nhiều áp lực khi bước vào những buổi thi dài, có khi lâu đến 3 giờ. Ăn các loại thực phẩm thích hợp ngay trước khi thi có thể giúp thí sinh đạt được kết quả tốt nhất có thể.


Trà bạc hà
Bạc hà giúp cải thiện tiêu hóa, vì vậy nó hoàn hảo cho những người có vấn đề về dạ dày thường xuyên. Gan tham gia vào quá trình tiêu hóa nên trà bạc hà sẽ giúp giải độc tốt hơn.
Trà hoa hồng
Trà hoa hồng được sử dụng để điều trị trầm cảm. Nó cũng đảm bảo cung cấp năng lượng cho gan. Và quan trọng nhất, trà hoa hồng giúp tăng cường lưu thông máu cho cơ thể nên dễ dàng loại bỏ chất độc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châu Trần

Châu Trần

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi và một số bạn bè đồng nghiệp thì uống . . . bia là ngủ ngon nhất, còn vụ thanh lọc thì không rõ lắm. He he.
Thị Nở

Thị Nở

Hoàn toàn chính xác, phụ nữ mỗi buổi tối uống nửa lon bia, thì sáng thức dậy sẽ rạng ngời vô cùng. Người bị tim thì không nên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU