4 thói quen làm hại da cần tránh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn đã ăn đúng loại thực phẩm tốt cho da, duy trì lịch trình ngủ và thậm chí thoa kem chống nắng hằng ngày nhưng da vẫn nhăn và trông già hơn tuổi?
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Hãy kiểm tra nhanh 4 thói quen gây hại cho da được liệt kê dưới đây để ngăn ngừa lão hoá da sớm nhé!
Ngủ úp mặt
Ngủ úp mặt có thể ảnh hưởng đến chất lượng da. Tư thế này đặt khuôn mặt trực tiếp trên gối khiến da mặt có một đêm ma sát trực tiếp cũng như tiếp xúc với bụi bẩn và vi khuẩn trong gối, theo Medical Daily.
Joel Schlessinger, bác sĩ da liễu tại Mỹ, cho biết: “Ngủ úp tạo nếp nhăn hoặc nếp gấp ở mặt, và nếp nhăn tự nhiên di chuyển xuống xuống má và cằm”.
Không làm sạch màn hình điện thoại
Theo tiến sĩ Estee Williams, bác sĩ da liễu tại Mỹ, thủ phạm thực sự gây hư da mặt là các tạp chất và bụi bẩn khác tích tụ trên màn hình điện thoại. Chúng có thể chứa dầu, bụi bẩn, và phấn son trang điểm làm tắc nghẽn các lỗ chân lông gây ra mụn trứng cá, theo Medical Daily.
Dụi mắt
Dụi mắt, đặc biệt là khi bạn cảm thấy mệt mỏi có thể làm tổn thương da xung quanh mắt bạn bằng cách phá vỡ "các mao mạch tinh tế dưới da", theo một chuyên gia. Thói quen này có thể làm tăng tốc độ phát triển nếp nhăn, theo Medical Daily.
Theo một nghiên cứu từ Brazil, chạm vào da mặt trung bình 3,6 lần mỗi giờ có thể chuyển các tạp chất lên da mặt sau khi tiếp xúc với tay nắm cửa, văn phòng phẩm, giày dép và nhiều thứ khác.
Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da
Một số sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như retinol kết hợp với phương pháp điều trị mụn trứng cá và axit alpha hydroxy, có thể gây ra phản ứng khắc nghiệt khi các thành phần này được sử dụng cùng một lúc, theo Medical Daily.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU