Sơn La: Tạm giữ nhân viên nhà bếp nghi bỏ thuốc độc vào thức ăn của học sinh

Thu Hằng
Thu Hằng
27/09/2023 14:50 GMT+7

Công an H.Mai Sơn (Sơn La) đã tạm giữ hình sự một nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, H.Mai Sơn) do liên quan đến nghi vấn bỏ thuốc độc vào thức ăn của học sinh.

Theo đó, quyết định tạm giữ hình sự đối với bà H.T.T, nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh, để điều tra về hành vi gây tổn hại sức khỏe cho người khác, đã được Công an H.Mai Sơn (Sơn La) ban hành ngày 26.9 và được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Tạm giữ nhân viên nhà bếp nghi bỏ thuốc độc vào thức ăn của học sinh - Ảnh 1.

Trường THPT Chu Văn Thịnh ở xã Chiềng Ban, H.Mai Sơn, nơi xảy ra vụ việc

FANPAGE TRƯỜNG THPT CHU VĂN THỊNH

Theo UBND xã Chiềng Ban, chiều 22.9, địa phương nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu. Sau đó, chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu thực phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.

Tạm giữ nhân viên nhà bếp nghi bỏ thuốc độc vào thức ăn của học sinh

Sự việc thức ăn có mùi lạ được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau đó, cơ quan công an đã triệu tập bà H.T.T, nhân viên bếp ăn của nhà trường để làm rõ sự việc. Đáng chú ý, bà T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển đến trường khác làm hiệu phó). Vụ việc đang được cơ quan chức năng địa phương điều tra. 

Trường THPT Chu Văn Thịnh nằm ở trung tâm xã Chiềng Ban, là 1 trong 5 trường THPT của H.Mai Sơn. Được thành lập năm 2000, trường có trên 1.200 học sinh đang theo học. Do có nhiều học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn, phải đi học xa nhà nên nhà trường tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh. Trong đó có hơn 400 học sinh ăn bán trú tại trường.

Năm 2019, Trường THPT Chu Văn Thịnh được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Xem nhanh 12h ngày 27.9: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.