síp

Chương trình đầu tư đổi quốc tịch bị chỉ trích là không rõ ràng và tiềm ẩn nguy cơ rửa tiền

Hậu trường chính trị: Lỗ hổng từ 'hộ chiếu vàng' Síp

0
Từ ngày 1.11, chính phủ CH Síp sẽ ngưng chương trình cấp “hộ chiếu vàng” cho nhà đầu tư nước ngoài. Động thái này diễn ra sau các báo cáo về việc chương trình này đã bị lạm dụng khi hộ chiếu Síp được cấp cho những cá nhân đáng ngờ.
Hi Lạp có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng thế giới với nhiều tiềm năng về đầu tư /// Ảnh: AFP

Đầu tư bất động sản tại Síp và Hi Lạp

0
Ngày 10.9, tại khách sạn The Reverie Saigon, Công ty đầu tư và xây dựng bất động sản LeReal kết hợp với Công ty Orient & Pacific Việt Nam (OPV) tổ chức hội thảo tìm hiểu đầu tư vào bất động sản ở Cộng hòa Síp (Cyprus) và Hi Lạp.
Ảnh nhỏ: Tên không tặc cướp máy bay của hãng EgyptAir ngày 29.3.2016. Ảnh: EgyptAir. Ảnh lớn: máy bay hãng EgyptAir bị không tặc, nằm tại sân bay Larnaca trên đảo Síp - Ảnh: Reuters

EgyptAir, hãng bay 'quen mặt' của không tặc

0
Những sự cố như vụ máy bay Airbus A320 của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) ngày 29.3 bị không tặc và buộc phải hạ cánh xuống Cộng hòa Síp (Cyprus), là điều không lạ trong nhiều năm qua.
Bộ không ảnh “Biển và Đảo Việt Nam” của Giản Thanh Sơn qua CH Síp

Bộ không ảnh “Biển và Đảo Việt Nam” của Giản Thanh Sơn qua CH Síp

0

(TNO) 30 bức ảnh từ dự án ảnh 'Việt Nam nhìn từ không trung' của nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn sẽ tham gia Tuần văn hóa Việt Nam - Cộng hòa Síp nhân kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1975 - 2015). Tuần văn hóa diễn ra từ ngày 19 đến 30.1 tại thủ đô Nicosia của CH Síp

Ngân hàng Síp bị Fitch liệt vào hạng vỡ nợ

Ngân hàng Síp bị Fitch liệt vào hạng vỡ nợ

0
(TNO) Tổ chức xếp hạng tín dụng Fitch (Mỹ) vào ngày 26.3 đã xếp hai ngân hàng lớn nhất Síp vào hạng mục bị phá sản và đồng thời đặt ngân hàng lớn thứ 3 tại đảo quốc này vào dạng có khả năng bị tụt bậc xếp hạng tín dụng.
Síp quyết đánh thuế tiền gửi

Síp quyết đánh thuế tiền gửi

0
Ngày 24.3, chính phủ Síp đã đạt thỏa thuận với đại diện EU, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ tiền tệ quốc tế về đánh thuế tiền gửi ngân hàng, theo tờ Le Figaro. Mức thuế áp dụng cho các khoản trên 100.000 euro (2,7 tỉ đồng) ở Bank of Cyprus, ngân hàng lớn nhất nước này, là 20% và ở những ngân hàng còn lại là 4%. Những người bị đánh thuế sẽ được “đền bù” bằng trái phiếu.