Sắp có ổ cứng dung lượng khủng 30 TB

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

20 TB hiện là dung lượng lớn nhất của ổ cứng, với sản phẩm đến từ cả Seagate và Western Digital. Tuy nhiên con số này sắp tăng lên nhiều trong tương lai không xa.

Theo Aroged, Western Digitial được cho là đang hướng đến việc ra mắt ổ cứng dung lượng 30 TB trong thời gian tới. Thông tin này được CEO David Goeckeler của công ty tiết lộ tại Hội nghị Wells Fargo TMT vừa qua, nơi ông nói về kế hoạch của công ty trong việc tăng thêm mật độ ổ cứng cơ học của họ. Sản phẩm này được áp dụng công nghệ như OptiNAND vốn cực kỳ quan trọng đối với tương lai của lưu trữ.

Sắp có ổ cứng dung lượng khủng 30 TB - ảnh 1

Ổ cứng dung lượng 30 TB sắp trở thành hiện thực

chụp màn hình

Vào năm ngoái, Seagate ra mắt ổ đĩa 20 TB dựa trên công nghệ HAMR. Trong khi đó, vào tháng trước, Western Digitial tung ra giải pháp thay thế của riêng mình dựa trên công nghệ OptiNAND, trong đó sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ siêu dữ liệu. Mặc dù vậy, Western Digitial được cho là vẫn sẽ đánh giá các ưu và nhược điểm của HAMR trong việc phát triển ổ đĩa trong tương lai nhằm tăng tuổi thọ cho ổ đĩa.

Cả Seagate và Western Digital đều đang hướng tới mục tiêu phát hành ổ đĩa 30 TB càng sớm càng tốt. Trước đó, các công ty này hứa hẹn đạt 100 TB vào năm 2030. Tuy nhiên, bất chấp mục tiêu như vậy, ổ 30 TB được cho là chỉ thành hiện thực vào năm 2025, trong khi vào năm tới là ổ 22 TB.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU