Phan Khôi

Nhiều người trẻ chọn Phố đi bộ Nguyễn Huệ là điểm hẹn trong những ngày đầu năm  /// Nguyễn Khánh

Năm mới 2021, người trẻ đặt mục tiêu mới

8
Mỗi người trẻ đều có một cách riêng để tận hưởng những ngày đầu tiên của năm 2021 nhưng có một điểm chung là tất cả mọi người đều lạc quan và đầy hứng khởi khi chia sẻ về những dự định trong năm tới.
Nhà báo Phan Khôi, người qua hoạt động báo chí, luôn luôn thúc đẩy phát triển chữ Quốc ngữ

Đi tìm nhân vật tiêu biểu cho báo chí truyền thông Việt Nam

0
Những nhân vật có quan hệ mật thiết với thực dân Pháp, những nhà tư sản đã đầu tư cho báo chí có phải là nhân vật tiêu biểu cho báo chí Việt Nam hay không... là những vấn đề đặt ra tại hội thảo “Xây dựng danh mục nhân vật truyền thông” cho Bộ địa chí quốc gia Việt Nam.
Thu thập dữ liệu số hóa về Phan Khôi

Thu thập dữ liệu số hóa về Phan Khôi

0
Ngày 7.10, ông Đinh Hài, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, cho biết theo đề nghị của nhà sử học Dương Trung Quốc, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử VN, về việc bảo tồn di sản và xây dựng bộ toàn tập Phan Khôi đầu tiên, ngay sau hội thảo hôm 6.10 địa phương tiến hành thu thập, đặc biệt là những dữ liệu đã được số hóa từ các nhà nghiên cứu.
Phan Khôi, người đa tài

Phan Khôi, người đa tài

0
Tiếp sau Huỳnh Thúc Kháng, Phan Châu Trinh..., đến lượt Phan Khôi được mở hội thảo khoa học tại quê hương Quảng Nam hôm qua 6.10, đúng 127 năm ngày sinh của ông, để vinh danh một con người đa tài.
Thí sinh phấn khởi vì môn toán không khó

Thí sinh phấn khởi vì môn toán không khó

0
(TNO) Sáng nay 9.7, các thí sinh (TS) trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi ĐH- CĐ năm 2013. Các khối B, D thi môn toán (đề riêng), khối C thi môn địa lý.
Điều ít biết về Phan Khôi và Nhất Linh

Điều ít biết về Phan Khôi và Nhất Linh

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Hai nhà văn quê Quảng Nam là Phan Khôi và Nhất Linh có vai trò quan trọng với văn học và báo chí Việt Nam nửa đầu thế kỷ 20, nhưng có những câu chuyện chưa nhiều người biết.