ốc

Thực hư quán ốc bán 100kg mỗi đêm

Thực hư quán ốc bán 100kg mỗi đêm

2
Những món ăn về đêm ở Sài Gòn luôn có sức hút vô cùng lớn và sẽ không quá khi nói rằng ốc luôn là sự chọn hàng đầu của nhiều thực khách khi đang tìm cho mình một món ăn đêm.
Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc

Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc

0
Lương ngàn đô mỗi tháng là mong muốn của nhiều bạn trẻ mới ra trường. Nhưng đó lại không phải rào cản làm chị Nguyễn Hải Yến và cộng sự quyết định dừng lại ở công việc kiểm toán. Họ bắt đầu khởi nghiệp từ xe bán gỏi ốc khiêm tốn trên đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh, TP. HCM.
Món ốc luộc của VN /// ShutterStock

Ốc, bún riêu, bánh mì vào tốp món ngon thế giới

0
Ba món ăn của VN gồm ốc, bún riêu và bánh mì vừa được chuyên trang du lịch Traveller của Hãng truyền thông Fairfax Media (Úc) liệt kê vào danh sách 21 món ăn ngon nhất thế giới trong năm 2018.
Formosa gây ô nhiễm: chưa ăn được hải sản ở tầng đáy

Formosa gây ô nhiễm: chưa ăn được hải sản ở tầng đáy

0
Ngày 20.9, Bộ Y tế đã ra khuyến nghị, người dân không ăn các loại hải sản sống ở tầng đáy thuộc 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. với hải sản sống ở tầng đáy như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá...
Loài ốc siêu nhỏ ở Trung Quốc có vỏ cao 0,86 mm - Ảnh chụp màn hình Huffington Post

Phát hiện ốc siêu nhỏ tại Trung Quốc

0

(TNO) Các nhà nghiên cứu tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vừa phát hiện một loài ốc mới mà vỏ chỉ cao 0,86 mm, Huffington Post đưa tin ngày 28.8.

Một vòng ốc ngon Ninh Hòa

Một vòng ốc ngon Ninh Hòa

8
Đi dọc phố thị Ninh Hòa, nhìn mấy chảo ốc thơm lừng mùi sả, xanh xanh đỏ đỏ ớt sừng, thêm chút gia vị mằn mặn, cay cay, mê ly hết sức.
Về Quy Nhơn ăn ốc vỉa hè

Về Quy Nhơn ăn ốc vỉa hè

0
Đến Quy Nhơn phải thử cho biết cái thú vui ăn vặt này, để nhẩn nha thưởng thức hương vị biển, để thương để nhớ hồi nào không hay…
Hải sản tuyệt ngon nơi 'đảo tôm hùm' Bình Ba

Hải sản tuyệt ngon nơi 'đảo tôm hùm' Bình Ba

0
Đến đảo Bình Ba thuộc Cam Ranh, Khánh Hòa giờ đã trở thành một xu hướng. Hòn đảo xinh đẹp này nổi tiếng với hải sản tươi ngon, đặc biệt nuôi được tôm hùm to và ngon, hấp dẫn tới mức người ta còn gọi là “đảo tôm hùm”.
Ốc bươu nhồi thịt ngon rẻ trên đường Nguyễn Văn Giai

Ốc bươu nhồi thịt ngon rẻ trên đường Nguyễn Văn Giai

0
Ốc bươu nhồi thịt là món ngon mang hương vị đặc trưng của miền Bắc, khi vào Nam đã có một vài thay đổi để phù hợp với khẩu vị người dân nơi đây. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là hương thơm của lá gừng đã được thay thế bằng sả. Vị cay nồng của gừng vì thế đã được thay thế bằng hương thơm nhẹ nhàng mà thoảng thoảng của sả. Ốc đồng Nam bộ có ba loại phổ biến là ốc lác, ốc đá và ốc bươu. Con ốc lác có vỏ dày, phần đuôi xoắn hơi dẹp; trong khi đó ốc bươu vỏ mỏng, phần đuôi xoắn nhọn và lớn hơn ốc lác. Ốc đá thì hiếm gặp hơn, có vỏ vàng, đít bằng, được xem là loại ốc ngon nhất. Với người dân Nam bộ, mùa mưa cũng là mùa hái rau, bắt ốc trên đồng đất quê nhà. Bởi mùa khô ốc thường vùi sâu vào đồng ruộng nứt nẻ. khi mưa xuống mới mò ra và sinh sôi nảy nở trên mương ruộng. Người dân quên bắt ốc theo nhiều cách khác nhau: khi thì chống xuồng theo các kênh mương nhỏ, thấy ốc thì xúc; hoặc phổ biến hơn hết vẫn là đi mò ốc, lội ngâm mình trong nước một lúc là kiếm được một ít ốc đồng cho bữa cơm chiều rồi.
Vị ngọt chang chang Vũng Tàu

Vị ngọt chang chang Vũng Tàu

0
Món chang chang nói là dành cho nhà nghèo cũng đúng, mà dành cho người sành ăn nhậu cũng đúng.  Chỉ cần nhìn lướt qua một cái đã phải reo lên mừng rỡ: “Trời ơi, ngon ngọt phải biết nè”, và lập tức mua ngay kẻo người ta mua hết.
Ngon như ốc Sài Gòn

Ngon như ốc Sài Gòn

0
Cho tới thời điểm này, ốc Sài Gòn đã phát triển lên đến đỉnh cao, từ ốc xào me, xào dừa đến xào tỏi, bơ, nướng muối ớt… Nhiều người Hà Nội vào Sài Gòn công tác, cứ xong việc là lao tới quán ốc. Còn gì hấp dẫn và tác động tới đầy đủ mọi thành phần giác quan hơn các món ngon chế biến từ đủ loại ốc này? Nếu như người Hà Nội quanh năm trung thành với món ốc luộc lá chanh, đây đó cũng có một vài quán biến tấu thành món ốc xào dừa, ốc nướng… thì người Sài Gòn không chịu được sự đơn điệu lặp đi lặp lại đó. Bởi vậy, ốc Sài Gòn đã trăm hoa đua nở bởi bàn tay sáng tạo của các đầu bếp đường phố tài hoa.

Tin đọc nhiều