nước ngọt

Các máy bán nước ngọt tự động luôn nằm trong tầm mắt của trẻ em tại các siêu thị
 /// Reuters

Thức uống ngọt và nguy cơ bệnh thận

0
Các nhà khoa học thuộc Trường Y tế công cộng Johns Hopkins Bloomberg (Mỹ) cảnh báo dùng nhiều đồ uống ngọt, soda có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính (CKD). 
Các máy bán nước ngọt tự động luôn nằm trong tầm mắt của trẻ em tại các siêu thị /// Reuters

Bang California muốn cấm nhà hàng bán nước ngọt cho trẻ em

0
Chính quyền bang California vừa công bố dự luật cấm các nhà hàng bán nước ngọt cho trẻ em, bắt buộc chỉ được đưa ra hai lựa chọn là nước lọc hoặc sữa, trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên bị béo phì.
Người Việt đang quá hảo ngọt!

Người Việt đang quá hảo ngọt!

0
Số liệu tại hội thảo do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức cho biết năm 2018, người Việt dùng khoảng 5 tỷ lít nước ngọt, đối mặt với nguy cơ thế hệ đầu tiên có thể chết trước cha mẹ.
Sản phẩm đường cát đang gặp khó khăn /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Người trồng mía lao đao vì đường lỏng

0
Đường nội tồn kho, mía không tiêu thụ được, nông dân gặp khó vì đường lỏng nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh. Loại đường này đang trở thành nguyên liệu phổ biến trong ngành thực phẩm.
Anh Lưu Văn Bình phải trữ nước trong các can nhựa để tắm giặt và tưới dưa hấu /// Ảnh: Phương Bình

Dân vùng biển Bến Tre thiếu nước ngọt sinh hoạt

0
Mới ra tết nhưng giá nước sinh hoạt tại 3 huyện ven biển của tỉnh Bến Tre đang đắt đỏ hơn bao giờ hết. Trong khi đó, các hoạt động chăn nuôi, trồng trọt hầu như phải dừng lại, bởi nếu tiếp tục thì chi phí rất cao…
Anh Sang hướng dẫn các chiến sĩ ngoài đảo Hình ảnh hoa nở rộ được các chiến sĩ ngoài Trường Sa gửi về  /// ẢNH: QUỐC HIỆP

Hoa nở ở Trường Sa

1
Sau chuyến hành trình, anh Sang đã viết những dòng nhật ký đầy tâm huyết gửi gắm đến các bạn trẻ với tựa đề “Hãy hướng đến Trường Sa bằng những hành động cụ thể, thiết thực”.
Nước ngọt có ga vẫn bày bán phổ biến ở các trường học 	
 /// Ảnh: Độc Lập

Nước ngọt có ga vẫn bán đầy trường học

2
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị trong trường học không quảng cáo và kinh doanh nước ngọt có ga, thế nhưng hiện căn tin nhiều trường học tại TP.HCM vẫn bày bán những loại nước này và lãnh đạo các đơn vị giáo dục cho rằng chưa nhận được chỉ đạo gì!

Tin đọc nhiều