Nữ sinh viên năm 3 'mất tích' đã chết, được chôn cất từ 12.7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ sinh viên năm 3 mất liên lạc với gia đình suốt 40 ngày qua khi quay lại ký túc xá ở Đà Nẵng đã chính thức được xác nhận đã chết. Điều kỳ lạ là thi thể nữ sinh này lại trôi dạt vào biển Tam Hải ở Quảng Nam và đã được chôn cất từ lâu.

Nữ sinh Lê Thị Thanh Tuyền /// ẢNH DO NGƯỜI NHÀ CUNG CẤP
Nữ sinh Lê Thị Thanh Tuyền
ẢNH DO NGƯỜI NHÀ CUNG CẤP

Chiều 18.8, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết hôm nay cơ quan kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã chính thức kết luận tử thi trôi dạt tại biển Tam Hải hôm 12.7 (và đã được chôn cất) chính là thi thể của nữ sinh viên Lê Thị Thanh Tuyền, người được cho là mất tích 40 ngày qua.

Thanh Tuyền đang theo học tại khoa Kiến trúc của ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), kết thúc học kỳ cuối năm học 2015-2016 có về quê ở xã Bình Đào (H.Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) nghỉ hè được 2 tuần, đến ngày 8.7 thì quay lại trường.

Tuy nhiên, theo phản ánh của gia đình, kể từ đó không ai liên lạc được với Tuyền. Rất nhiều đồn đoán sau sự cố mất tích bí ẩn của nữ sinh viên, mặc dù gia đình và Đoàn trường tìm mọi cách để liên lạc.

Mọi hy vọng đã bị dập tắt, sau khi Công an tỉnh Quảng Nam chính thức kết luận.

Theo đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, hôm 12.7 có một tử thi được ngư dân xã Tam Hải, H.Núi Thành, Quảng Nam phát hiện tại bờ biển trong tình trạng trương sình, sóng biển làm bong tróc da và phần lớn vân tay.

Cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm tử thi, xác định nạn nhân chết do ngạt nước; sau đó phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành chôn cất và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mãi đến khi đọc được thông tin tìm kiếm người thân của gia đình nữ sinh Lê Thị Thanh Tuyền, PC45 phối hợp với bộ phận kỹ thuật hình sự thông báo cho gia đình, sau đó thực hiện công tác đối chiếu kết quả giám định vân tay của nạn nhân (đã thực hiện khi khám nghiệm tử thi) với dấu vân tay trên Giấy chứng minh nhân dân.

“Ban đầu, người nhà của nạn nhân nhận diện được những dấu vết quần áo bên ngoài, nhưng vẫn còn hy vọng em Tuyền vẫn đang ở đâu đó. Sáng nay, với những cảm nhận từ phía gia đình và kết quả cụ thể của kỹ thuật hình sự, cơ quan chức năng đã chính thức thông báo đây là thi thể của nữ sinh viên”, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp cho biết thêm.

Vấn đề đặt ra là vì sao nữ sinh viên đã quay lại trường (ở Đà Nẵng) lại phát hiện thi thể ở tận biển Tam Hải (H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam)?

Lý giải về vấn đề này, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp nói: “Với tình trạng thi thể khi phát hiện, cơ quan chức năng chưa thể xác định nạn nhân chết từ bao giờ. Nhưng chuyện nạn nhân chết ở Đà Nẵng nhưng trôi dạt vào tận Quảng Nam cũng đã từng xảy ra”.

Theo đánh giá của các cán bộ Đoàn trường, Lê Thị Thanh Tuyền là sinh viên có học lực khá, năng động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU