Theo thông tin được đăng tải, từ khoảng 9 giờ ngày 5.10, giao thông trên QL1, đoạn qua Trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (Đồng Nai) theo hướng từ Bình Thuận đi TP.HCM bị ách tắc hoàn toàn.
VIDEO: Trạm thu phí Biên Hòa bị ùn tắc, nhiều xe quay đầu tìm hướng khác
|

tin liên quan
Ước mơ vụn vỡ dưới gầm xe - Kỳ 6: Thiếu nữ với hộp sọ lõm sâuThương cha mẹ già nghèo khó nên cô gái trẻ đi xin việc cho quán cơm ở xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp kiếm tiền phụ giúp. Không ngờ dự định tốt đẹp đã tan thành mây khói sau tai nạn giao thông. Giờ cô gái xinh đẹp ấy phải đau đớn bên mẹ hiền.
Nguyên nhân là một số tài xế dừng xe ngay trạm, trả tiền lẻ. Khi nhân viên không thu tiền và vẫn đưa vé qua trạm nhưng tài xế không đồng ý, đứng lại tranh cãi không chịu đi. Vụ việc đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng “phản đối thì phản đối nhưng làm ảnh hưởng đến công việc của những người khác và thiệt hại kinh tế đất nước là không được”.
“Lỡ xe cứu thương, xe chữa cháy, xe cứu nạn... kẹt lại thì sao?”, người khác hỏi. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng “cần phải xem lại” vì sao hình thức phản đối này gần đây được “nhân rộng” tại nhiều nơi trên cả nước.
“Tại sao lại để việc này xảy ra liên tục và kéo dài lâu nay? Theo tôi thì chung quy cũng tại cái việc đặt trạm thu phí BOT sai vị trí mà ra cả, còn việc dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm chẳng qua là phản ứng bất đắc dĩ của lái xe mà thôi”, bạn Xuân Phạm viết. Một người khác, Toàn Lê, đề nghị “Chính phủ hoặc Bộ Giao thông vận tải nên giải quyết dứt điểm tình trạng những trạm BOT để người dân trên cả nước yên tâm và tin tưởng vào cơ quan quản lý”.
![]()
Ảnh cắt từ clip
|
Cũng liên quan đến tài xế, hôm qua nhiều người bày tỏ bức xúc với việc một tài xế đã “dùng rìu chém tới tấp một người đi xe máy sau va chạm giao thông” trong một clip được đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội (ảnh 2). Vụ việc xảy ra ngay ngã tư Lê Duẩn - Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM. Theo đoạn clip được người đi đường quay lại, khi đang lưu thông, một ô tô đâm vào đuôi chiếc xe máy chạy phía trước. Sau va chạm, người đàn ông đi xe máy tiến tới to tiếng với người lái ô tô và dọa gọi người nhà đến hỗ trợ.
Bất ngờ, tài xế ô tô mở cửa xe lấy một chiếc rìu ra chém tới tấp vào lưng người đàn ông đi xe máy khiến người này chảy nhiều máu. Sau khi “múa rìu”, gã tài xế ô tô lên xe rời khỏi hiện trường. Mặc dù máu me đầm đìa nhưng người đi xe máy không bỏ cuộc, quyết đuổi theo để “làm cho ra lẽ”.

tin liên quan
Trưởng công an xã đá văng thau cá người dân: 'Tôi đã sai, xin lỗi bà con!'Sáng 5.10, UBND xã Quảng Điền, H.Krông Ana (Đắk Lắk) tổ chức họp dân để chính thức xin lỗi về việc Trưởng Công an xã Lê Tấn Thịnh đã có hành động phản cảm, đá thau cá hàng hóa của bà con trong quá trình dọn dẹp vỉa hè, lòng lề đường.
Chưa rõ vụ việc diễn tiến sau đó thế nào, nhưng theo nhiều ý kiến, cách hành xử quá côn đồ của tài xế lái ô tô là “không thể chấp nhận” và “cần phải bị nghiêm trị”. Nhiều người nhắc lại một vụ việc xảy ra vào ngày 4.10 cũng ở TP.HCM, đó là một thanh niên 27 tuổi, sau cuộc cự cãi vì va quệt xe máy với một người khác ở Q.Gò Vấp, đã nhặt gạch đánh vào đầu người này khiến nạn nhân tử vong. “Kinh khủng quá! Mạng người bây giờ đáng giá bao nhiêu vậy?”, một người bàng hoàng.
Tin liên quan
- Ông chủ 'siêu máy bơm' khẳng định: Giải cứu hết mọi con đường ngập nặng TP.HCM
- Nóng trên mạng xã hội: Lời xin lỗi muộn màng và tình thầy trò
- Nóng trên mạng xã hội - Sập trường đang xây: Cộng đồng 'sốc' nặng !
- Nóng trên mạng xã hội: Bất chấp tất cả để nổi tiếng?
- Trưởng công an xã đá văng thau cá người dân: 'Tôi đã sai, xin lỗi bà con!'