Nóng trên mạng xã hội: Dân mạng xót xa cùng lũ lụt

0 Thanh Niên

Hình ảnh lũ lụt, nước dâng cao ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là TP.Huế và phố cổ Hội An, được dân mạng chia sẻ nhiều trong ngày hôm qua.

Lũ ở phố cổ Hội An ///  	ảnh: Độc Lập
Lũ ở phố cổ Hội An
ảnh: Độc Lập

Những con đường ở Huế “mộng mơ”, những ngôi nhà cổ đang được nâng niu, bảo tồn cùng những con người nơi ấy bì bõm trong nước lũ. Có thể đối với người dân miền Trung, lũ lụt không còn là chuyện lạ vì họ phải đối mặt quanh năm và phải vượt qua, nên trong lúc thiên tai mất mát, ngoài nước mắt, sự lo âu vẫn còn có những tiếng cười. Nhưng những hình ảnh này khiến dân mạng xót xa và nhiều người không ngại ngùng khi nói “đã rớt nước mắt”.

Không chỉ có người ngoài cuộc “rớt nước mắt”, người trong cuộc như trường hợp của một cô dâu trong clip “Nước mắt cô dâu ngày cưới” được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, cũng thầm “rớt nước mắt” vì nước lũ. Số là đến ngày cưới, khoảng 60 mâm cỗ đã bày ra mà mưa vẫn như trút nước, lũ thì cứ kéo đến ngấp nghé mặt bàn tiệc mà khách thì chẳng thấy đâu. “Cưới gặp cảnh này thì có mà vỡ nợ”, một cư dân mạng nhận xét. Thương cô dâu lắm, nhưng nhiều người cũng bình luận: nơi thường xuyên mưa bão, sao không chọn ngày cưới vào mùa không có mưa bão để tránh rủi ro?

Những người nước ngoài được quan tâm

Nóng trên mạng xã hội: Dân mạng xót xa  cùng lũ lụt - ảnh 2
Lũ ở TP.Huế
ảnh trên MXH

Giữa lúc công tác chuẩn bị cho Tổng thống Mỹ đến Đà Nẵng đang là đề tài thời sự được quan tâm thì hôm qua, dân mạng bàng hoàng với thông tin một vụ xả súng trong một nhà thờ ở Texas (Mỹ) làm 26 người chết và hàng chục người bị thương.

Cộng đồng mạng trong bình luận của mình đều thành thật “Chia buồn cùng người dân Mỹ”, đồng thời không ít người có thân nhân, con cái sống và học hành bên Mỹ cũng tỏ ra lo lắng cho tình trạng xả súng liên tục xảy ra ở đất nước mà súng ống được tự do mua bán này.

Nóng trên mạng xã hội: Dân mạng xót xa  cùng lũ lụt - ảnh 3

tin liên quan

Những cái chết tức tưởi thương tâm trong ngày lũ lớn

Nước lũ tràn vào nhà cuốn trôi bé trai 4 tuổi,  người bố chở con gái đi làm rồi mất tích, cô sinh viên đi dạy kèm về bị điện giật... là những cái chết thương tâm trong ngày lũ lớn tại Thừa Thiên - Huế.

Một người nước ngoài khác cũng khiến giới trẻ “sôi sục” là tỉ phú Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba - đứng đầu bảng danh sách những người giàu nhất châu Á. Giới trẻ VN ngưỡng mộ ông Jack Ma, ngoài là một người giàu của thế giới, còn là người đàn ông với những triết lý kinh doanh sinh động và dễ hiểu.

Lần đến VN này, ngoài việc tham dự Diễn đàn Thanh toán điện tử VN 2017, hôm qua ông Jack Ma còn có buổi nói chuyện với sinh viên VN về khởi nghiệp. Các livestream buổi nói chuyện, hình ảnh, các post liên quan đến tỉ phú Jack Ma trên mạng xã hội đều nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận của dân mạng trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU