nông nghiệp

Khơi dậy sức sống mới ở vùng đất anh hùng

Khơi dậy sức sống mới ở vùng đất anh hùng

0
Phát huy truyền thống trung dũng, kiên cường, suốt 20 năm kể từ ngày chia tách huyện, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đã chung sức chung lòng “viết tiếp trang sử mới”, gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.
Xuất siêu của ngành nông nghiệp tăng gần 49% trong quý 1/2020 /// Ảnh: Gia Bình

Nhiều nông sản xuất khẩu tăng mạnh

0
Không chỉ doanh nghiệp dệt may đang xoay xở tìm “cơ” trong nguy, trong quý 1 năm nay, trong khi xuất khẩu sụt giảm vì ảnh hưởng dịch bệnh, riêng mặt hàng nông sản xuất khẩu đạt kim ngạch trên 9 tỉ USD.
Mô hình ruộng lúa xen nuôi tôm của nông dân 
xã Hòa Minh, H.Châu Thành (Trà Vinh)
 /// Ảnh: Đình Tuyển

Không để nông dân đơn độc trong hạn mặn

0
.Sự chủ động của người dân trong sáng tạo canh nông, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi đã mang đến những chuyển biến tích cực cho ĐBSCL khi ứng phó với hạn, mặn. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả lâu dài, “bàn tay” kiến tạo của nhà nước là đặc biệt quan trọng.
Ông Năm Trào tưới nước cho vườn củ sắn trồng lấy hạt giống

Cù lao xanh giữa bốn bề nước mặn

0
Sống ở cửa sông, nơi con nước Mê Kông hòa vào biển mặn, người dân Cù Lao Dung bao đời nay vẫn luôn có cách thích nghi với biến đổi của tự nhiên và lèo lái cuộc sống một cách nhẹ nhàng, thuận thảo cùng hai mùa mặn - ngọt.
Sà lan tham gia vận chuyển nước ngọt giúp nông dân cứu vườn cây  /// Ảnh: Bắc Bình

Khẩn cấp cứu hơn 12.000 ha sầu riêng

1
UBND tỉnh Tiền Giang quyết định chi ngân sách và huy động tối đa các phương tiện để chở nước ngọt về cứu hơn 12.000 ha sầu riêng trên địa bàn đang bị hạn mặn bủa vây.
Thủ tướng gặp gỡ các doanh nghiệp bên lề buổi làm việc  /// Ảnh: Quang Hiếu

Doanh nghiệp kể chuyện 'ứng biến' Covid-19

0
Masan cho hay nhiều nhà máy đã chạy hết công suất, xuất khẩu tăng và thậm chí đã mua lại các công ty nước ngoài có cùng lĩnh vực; trong khi Thaco thì coi việc đầu tư vào nông nghiệp là cơ hội...
Lượng khách vắng vẻ tại sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay  /// Ảnh: Hà Mai

Giãn thuế, giãn nợ là chưa đủ

2
Đó là ý kiến của nhiều doanh nghiệp ngay khi dự thảo Nghị định về về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến.
Anh Nhàn giới thiệu trái xoài có màu hồng phấn trông rất bắt mắt	 /// Ảnh: Thiên Lộc

8X làm giàu từ xoài cát hồng

0
Anh Nguyễn Thanh Nhàn (34 tuổi), ngụ ấp 6, xã Vĩnh Trung, H.Vị Thủy, Hậu Giang, được xem là người đầu tiên đưa giống xoài cát hồng về trồng thành công ở xã này, thu nhập gần 500 triệu đồng/năm.

Tin đọc nhiều