Nóng mạng xã hội: Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn, 'tất cả còn trong ký ức!'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa. Cộng đồng mạng xót xa vì đây là tin buồn nhất trong sáng thứ ba. Một người từng đến Nhà thờ Đức Bà Paris đau xót: "Tất cả còn trong ký ức! Không có gì là mãi mãi!".

Thế giới bàng hoàng khi công trình kiến trúc gần 800 năm tuổi chìm trong biển lửa /// ẢNH: CTV
Thế giới bàng hoàng khi công trình kiến trúc gần 800 năm tuổi chìm trong biển lửa
ẢNH: CTV

Một đám cháy lớn xảy ra vào đầu giờ tối 15.4 (giờ địa phương) tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra ngay trong tuần thánh, thời điểm tín hữu Ki tô giáo chuẩn bị mừng đại lễ Phục sinh vào Chủ nhật này.

Cả thế giới bàng hoàng vì công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại chìm trong biển lửa. Cộng đồng mạng xót xa và tiếc nuối vì tin tức này là tin buồn nhất trong buổi sáng thứ ba. Một người từng đến Nhà thờ Đức Bà Paris viết một dòng đau xót: "Tất cả còn trong ký ức! Không có gì là mãi mãi!".

Tài khoản Kim Anh chia sẻ hình ảnh vụ cháy trong thảng thốt: "Kinh khủng Nhà thờ Đức Bà ở Paris đang cháy! Tháp chuông đổ sụp trong ngọn lửa, đau lòng không kể xiết..." Bạn Na My cũng đau lòng: “Trái tim Paris đang cháy! Nhà thờ Đức bà Paris đang cháy! Còn đâu tòa tháp hiên ngang sừng sững hơn 800 năm ta đã từng qua???"

Mạng xã hội tràn ngập hình ảnh biển lửa đầy ám ảnh đó. Anh Nguyen Truong Uy chia sẻ kèm hình ảnh vụ cháy: "Cả thế giới chấn động với vụ cháy Nhà thờ Đức bà Paris bởi đó không chỉ là một nhà thờ bình thường, mà là biểu tượng tâm linh, kiến trúc và văn hoá của Paris, nước Pháp và nhân loại".

Nóng mạng xã hội: Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn, 'tất cả còn trong ký ức!' - ảnh 2
Người từng đến nơi đây thấy "tim mình như thắt lại" khi sáng nay chứng kiến cảnh tượng này 
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Nóng mạng xã hội: Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn, 'tất cả còn trong ký ức!' - ảnh 3
Xin chia buồn cùng nước Pháp
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Nóng mạng xã hội: Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn, 'tất cả còn trong ký ức!' - ảnh 4
Mở mắt thấy tàn tro đau lòng
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Nóng mạng xã hội: Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn, 'tất cả còn trong ký ức!' - ảnh 5
Còn đâu tòa tháp hiên ngang 
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Facebooker Nguyễn Quý ghi dòng đầy tâm trạng: "Buổi sáng mở mắt đã thấy những thế kỷ bị cháy chỉ còn lại tro tàn. Paris hay bất kỳ một nơi nào khác trên thế giới này đều có thể bị cháy, kể cả quả địa cầu này, một ngày nào đó cũng dễ bề bị thiêu rụi bởi siêu nhiên. Huống hồ chi là con người yếu mềm của chúng ta, trong cuộc sinh lão bệnh tử này, nó nhỏ nhoi như cái kiến, nó trống rỗng vô tình như một hơi thở. Nói thế để biết chúng ta nhỏ bé lắm, nhỏ bé hơn tham vọng của chúng ta nhiều.."

Tuan Dat cảm thán: "Mùa hè năm 2017, mình và nhỏ bạn đã bị lạc theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng khi đặt chân đến Notre-Dame de Paris. Một tuyệt tác 850 tuổi (tính từ năm bắt đầu xây dựng - PV) của nhân loại đã mãi mãi biến mất. Thật không thể tin nổi! Xem mấy đoạn clip thấy toà tháp cao nhất sụp đổ trong biển lửa mà tim mình như thắt lại. Paris ơi, be strong!".

Nhà thờ Đức Bà Paris được hoàn thành vào năm 1250 và là niềm cảm hứng của rất nhiều tác phẩm văn học trong đó có tiểu thuyết Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà Paris của đại văn hào Victor Hugo.

Nhà thờ Đức Bà không chỉ là biểu tượng của Công giáo mà còn được xem là "trái tim" của nước Pháp, công trình kiến trúc vĩ đại của châu Âu và nhân loại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU