Những thực phẩm tuyệt vời giúp giảm huyết áp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình trạng tăng huyết áp đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Nó không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào, nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Nếu bị tăng huyết áp, cần phải theo dõi huyết áp chặt chẽ.

Huyết áp cao có thể được kiểm soát nếu tuân theo một chế độ ăn uống hợp lý, giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Tiêu thụ thực phẩm hữu cơ từ thiên nhiên có chứa chất xơ, sắt, magiê, kali và protein thực vật là cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao, theo Natural News.

7 loại thực phẩm từ thiên nhiên sau có chứa magiê và kali, là hai chất dinh dưỡng cần thiết cho việc điều chỉnh huyết áp.

Chuối

Chuối rất giàu kali. Ăn chuối cũng có thể giúp ngăn ngừa chuột rút vì kali là chất điện giải điều khiển chức năng cơ bắp và thần kinh như nhịp tim.

Nên tiêu thụ ít nhất hai quả chuối mỗi ngày để giúp kiểm soát huyết áp, theo Natural News.

Củ cải đường

Củ cải chứa nitrat có thể giúp giảm huyết áp. Khi cơ thể hấp thụ nitrat, chúng được biến thành oxit nitric, một hóa chất quan trọng giúp làm giãn mạch máu, từ đó giúp điều hòa huyết áp.

Xà lách xoăn

Xà lách xoăn là một loại rau lá xanh có chất xơ, magiê, kali, vitamin K và E. Ăn một chén xà lách mỗi ngày sẽ cung cấp 9% nhu cầu kali và canxi và 6% nhu cầu magiê của cơ thể. Vitamin K trong xà lách có thể giúp giữ cho thành động mạch mềm mại và linh hoạt. Vitamin này cũng chuyển canxi ra khỏi động mạch và vào xương để ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Xoài

Xoài có đầy đủ chất xơ, magiê, kali và selen. Cơ thể không thể tự sản xuất selen. Vì vậy cần hấp thu từ chế độ ăn. Selen có tác dụng cải thiện lưu lượng máu và chống oxy hóa. Xoài cũng chứa vitamin A và E.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương rất giàu magiê, kali và vitamin E. Vitamin E có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn cản cholesterol dính vào thành mạch máu, nhờ đó ngăn chặn tích tụ mảng bám và huyết áp cao.

Khoai lang

Khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng có đầy đủ chất xơ, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, một chất chống ô xy hóa có thể giúp giảm tổn thương tế bào, kháng viêm và giúp ngăn ngừa lão hóa. Chúng cũng chứa kali và magiê.

Ngoài ra, một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả cũng giúp giảm huyết áp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU