Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn ăn quá ít rau quả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ăn ít rau củ và hoa quả, cơ thể sẽ tiêu thụ không đủ chất xơ cần thiết, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Ăn nhiều rau quả giúp cơ thể bổ sung chất xơ và các khoáng chất cần thiết /// Ảnh minh họa: Shutter Stock
Ăn nhiều rau quả giúp cơ thể bổ sung chất xơ và các khoáng chất cần thiết
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Táo bón, thường xuyên thấy đói, tăng cân, mệt mỏi... là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang có chế độ ăn không đủ lượng rau củ cần thiết, theo Thelist.com.

Dễ bị bầm tím

Chỉ cần vết sẹo nhỏ do vấp té hay trầy xước, chỗ đau của bạn dễ bị bầm tím và đau hơn bình thường. Nguyên nhân có thể do bạn ăn ít rau củ. Trả lời Prevention, tiến sĩ Gary Goldenberg, chuyên khoa da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai Hospital (Mỹ), cho biết thiếu hụt vitamin C có thể gây vết thâm tím nặng hơn bình thường bởi vitamin này giúp sản sinh collagen. Thiếu vitamin C, các mạch máu dễ bị tổn thương hơn.
Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn ăn quá ít rau quả  - ảnh 2
Ăn nhiều rau xanh có thể giúp ích rất nhiều cho cơ thể
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Táo bón Táo bón không phải là "trò đùa", nó nghiêm trọng hơn bạn nghĩ. Ăn không đủ rau củ sẽ dễ gây táo bón do cơ thể không được cung cấp đủ chất xơ. Bơ, bông cải xanh, bắp cải... là những loại ra củ nhiều chất xơ. Bạn có thể dùng những thực phẩm này thường xuyên trong chế độ ăn của mình.
Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn ăn quá ít rau quả  - ảnh 3
Bơ giàu chất xơ
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Chỉ mua thực phẩm đóng hộp  Sau giờ làm, bạn thường chạy vào cửa hàng tiện lợi để dùng bữa qua loa hoặc mua những thứ chế biến sẵn hay đồ hộp. Thói quen đó cho thấy bạn có chế độ ăn uống không đảm bảo được lượng rau và hoa quả cần thiết cho cơ thể. Bạn luôn thấy đói Đương nhiên rồi, vì bạn ăn ít chất xơ mà chất này lại giúp chúng ta cảm thấy no lâu. Nếu bạn thấy đói chỉ 1 hoặc 2 tiếng đồng hồ sau bữa ăn thì có thể bạn đang thiếu chất xơ. Hãy lưu ý ăn rau củ nhiều hơn để giảm bớt tình trạng này.

Bạn tăng cân

Nếu bạn ít ăn rau củ thì có thể bạn sẽ ăn nhiều những thực phẩm ít lành mạnh hơn, đặc biệt là thịt mỡ hay các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều calo nên dễ tăng cân.
Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn ăn quá ít rau quả  - ảnh 5
Tăng cân là một trong những dấu hiệu bạn ăn ít rau củ quả
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Bạn lúc nào cũng mệt mỏi  Nếu bạn thấy lúc nào cũng mệt mỏi và không hiểu lý do tại sao thì hãy kiểm tra lại chế độ ăn uống của mình. Cần biết rằng rau củ và hoa quả cung cấp tất cả những dưỡng chất cần thiết để tăng cường năng lượng của chúng ta. 
Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn ăn quá ít rau quả  - ảnh 6
Hãy thêm nhiều rau có màu xanh đậm để bổ sung magiê, giúp cơ thể sản xuất năng lượng tốt hơn cho cơ thể. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU