Vì sao nên thường xuyên ăn bơ?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quả bơ được các chuyên gia đánh giá là siêu thực phẩm bởi nó giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật.
Bơ có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock Bơ có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Bơ có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe
Ảnh: Shutterstock
Một bài báo khoa học mới đây cho biết ăn bơ thường xuyên là cách đơn giản nhất để ngăn ngừa hội chứng trao đổi chất, theo Health.com.
Được coi là kẻ giết người thầm lặng mới, hội chứng trao đổi chất là thuật ngữ để mô tả sự kết hợp nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh tim và tiểu đường (chẳng hạn như cao huyết áp, triglyceride cao và vòng eo lớn).
Bài báo trên do các nhà nghiên cứu Iran thực hiện, đăng trên tạp chí Phytotherapy Research. Bài báo xem xét 129 nghiên cứu đã công bố trước đó phân tích về tác động của việc tiêu thụ bơ đối với các thành tố khác nhau của hội chứng trao đổi chất. Theo đó, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng quả bơ tác động có lợi lên mức cholesterol, đồng thời việc tiêu thụ bơ có thể ảnh hưởng đến nhiều chỉ số, bao gồm: LDL (cholesterol xấu), HDL (cholesterol tốt), triglyceride và phospholipid...
Không chỉ có thế, quả bơ còn giúp giảm lipid, hạ huyết áp, chống bệnh tiểu đường, chống huyết khối và chống cả béo phì. Nói cách khác, quả bơ có thể giúp chống lại hầu hết các yếu tố của hội chứng trao đổi chất.
Vì sao nên thường xuyên ăn bơ?  - ảnh 2
Ăn bơ thường xuyên có lợi cho sức khỏe
Ảnh: Shutterstock
Các chuyên gia khẳng định bơ là siêu thực phẩm mà chúng ta nên chọn ăn thường xuyên, bởi chúng giúp ngăn ngừa mỡ bụng, loại mỡ thừa nguy hiểm nhất trong cơ thể. Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng những người ăn nhiều bơ thường có cân nặng lẫn vòng eo nhỏ hơn những người ít ăn bơ, dù lượng calo tiêu thụ tổng thể của hai nhóm người này là tương đương.
Thêm nữa, bơ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và chất khoáng. Do đó, loại quả này được coi là an toàn và tốt hơn những loại thuốc tổng hợp.
Bơ lại là loại trái cây rất dễ chế biến và kết hợp với nhiều thực phẩm khác trong chế độ ăn hằng ngày. Nhờ đó, chúng ta có thể ăn bơ thường xuyên mà không sợ ngán.
Vì sao nên thường xuyên ăn bơ?  - ảnh 3

tin liên quan

Hít thở sâu đúng cách tốt cho sức khỏe
Hít thở sâu có thể giúp ổn định các dây thần kinh, đó là phát hiện mới của các nhà khoa học, được công bố trên tạp chí Science, theo livescience.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà

trái bơ thần thánh thế cơ à, may là mình cũng hay ăn bơ, nhà Đà Lạt trồng bơ nên có ăn hoài. keep going

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU