nhịp sinh học

Tập thể dục vào buổi chiều - tối đốt cháy nhiều calo hơn buổi sáng /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thời điểm nào trong ngày bạn đốt cháy nhiều calo nhất?

0
Đồng hồ bên trong cơ thể của chúng ta, còn được gọi là nhịp sinh học, quyết định rất nhiều về ngày của chúng ta. Nó cho bạn biết khi nào bạn đói, khi nào bạn mệt mỏi hoặc khi nào bạn cần ngủ và hơn thế nữa.
Cơ thể thích chúng ta ăn vào ban ngày, đồng bộ với nhịp sinh học tự nhiên của chúng ta
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thời gian ăn rất quan trọng trong việc giảm cân

0
Các nhà nghiên cứu phát hiện thời gian trong ngày ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng và trọng lượng cơ thể. Chúng ta tiêu hao nhiều calo hơn, giảm cân nhiều hơn nếu hầu hết lượng calo trong ngày được hấp thu vào buổi sáng.
 
Uống cà phê khi bụng đang đói sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Tại sao không nên uống cà phê khi bụng đói?

0

Dù là sáng sớm, buổi trưa hay bất kỳ thời điểm nào trong ngày, các chuyên gia khuyến cáo là đều không nên uống cà phê vào thời điểm bụng đang đói. Nó có thể gây ra một số phản ứng xấu cho cơ thể. 

Phẫu thuật tim buổi chiều có thể giảm rủi ro so với buổi sáng /// Shutterstock

Mổ tim vào buổi chiều an toàn hơn?

0
Nghiên cứu mới cho thấy việc phẫu thuật tim mở có vẻ an toàn hơn vào buổi chiều do đồng hồ sinh học của cơ thể, theo đài BBC.
Các chuyên gia tin rằng lịch học quá sớm đang mâu thuẫn với đặc trưng sinh học của cơ thể thanh thiếu niên ở tuổi dậy thì /// Shutterstock

Vì sao thanh thiếu niên lại khó dậy sớm để đi học?

0

Các chuyên gia tin rằng do những đặc điểm cơ thể ở tuổi đang phát triển nên thanh thiếu niên sẽ rất khó ngủ trước 23 giờ đêm và thức dậy trước 8 giờ sáng. Điều này khiến các em rất khó dậy sớm khi phải đi học. 

4 cách để có giấc ngủ trưa chất lượng

4 cách để có giấc ngủ trưa chất lượng

0

Giấc ngủ trưa giúp cơ thể nghỉ ngơi, khôi phục sức khỏe để tiếp tục các hoạt động vào buổi chiều và tối. Tuy nhiên, nếu ngủ không đúng cách có thể khiến chúng ta mệt mỏi hơn là không ngủ.

"Ô nhiễm" do đèn LED

"Ô nhiễm" do đèn LED

0
(TNO) Mặc dù công nghệ đèn LED bước sóng ngắn được cho là thân thiện với môi trường nhưng lại bị phát hiện có tác hại cho con người.
Ngủ ít dễ bị tiểu đường, béo phì

Ngủ ít dễ bị tiểu đường, béo phì

0
Không ngủ đủ giấc hoặc ngủ trái với múi giờ sinh học dễ có nguy cơ cao bị tiểu đường và béo phì. Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women's ở Boston (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở 21 tình nguyện viên trong gần 6 tuần, theo hãng tin UPI.
Những ét-vê "lỗi" nhịp sinh học

Những ét-vê "lỗi" nhịp sinh học

0
Ít chịu sự quản lý của gia đình, nhà trường hay ký túc xá, không ít sinh viên (SV) đang đi ngược lại với nhịp sinh học, thức đêm ngủ ngày.