nhà cao tầng

Dân chung cư lo lắng sau thảm họa cháy Carina

Dân chung cư lo lắng sau thảm họa cháy Carina

4
Sau vụ cháy xảy ra rạng sáng 23.3 tại chung cư Carina Plaza (Q.8) khiến 13 người chết và hàng chục người bị thương, người dân ở nhiều chung cư TP.HCM đã chủ động kiểm tra lại hệ thống PCCC, bãi giữ xe...
Kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn

0
Dường như ngay lập tức sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, nhiều chung cư phát lệnh thông báo tổng kiểm tra hệ thống báo cháy.
Chuyên gia, kỹ sư và công nhân Coteccons Group đứng trên tầng 81 tòa nhà Landmark 81 bàn phương án thi công dự án  /// ẢNH: ĐÌNH SƠN

Nhà thầu nội tính chuyện 'xuất khẩu'

0
Chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị trường xây dựng trong nước, hiện các nhà thầu Việt đang tính đến con đường “chinh phục” biển lớn bằng hình thức “xuất khẩu” xây dựng ra nước ngoài.
Hoạt động của bến thủy nội địa The Sun Avennue gây ảnh hưởng đến đời sống của cư dân /// ẢNH: THANH ĐÔNG

Bất an với bến thủy nội địa

0
Hơn 1 năm nay, một bến thủy nội địa ở P.An Phú, Q.2 (TP.HCM) với xe cần cẩu, xe tải hoạt động ầm ĩ, ra vào ngày đêm, ảnh hưởng đến đời sống của bà con.
Không gian sống thoáng đãng tại Lavila Nam Sài Gòn

Kiến Á nhân rộng sự thành công của dòng sản phẩm Lavila

0
Tiếp nối thành công của Lavila, dự kiến thời gian tới, Kiến Á Group sẽ đưa ra thị trường dự án Lavila Marina thuộc phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, Lavila De Rio, khu biệt thự đơn lập ven sông và Lavila Sky (sản phẩm nhà cao tầng).
Nhà cao tầng phải có máy bơm chống ngập

Nhà cao tầng phải có máy bơm chống ngập

0
Theo chỉ đạo từ UBND TP.HCM, các tòa nhà có tầng hầm phải trang bị máy bơm và máy phát điện dự phòng để có thể khắc phục ngập nước và cấp điện dự phòng cho máy bơm trong trường hợp trời mưa lớn, bị ngắt điện.
Tổ hợp chung cư ở khu đô thị Linh Đàm của Doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên có tòa tháp trong danh sách vi phạm  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội vẫn còn 65 chung cư vi phạm PCCC

1
Hiện Hà Nội vẫn còn 65 công trình chung cư vi phạm PCCC trong đầu tư xây dựng. Riêng Doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên có 10 chung cư vi phạm.
Shanghai Tower /// Ảnh: Bloomberg

Trung Quốc hết thời nhà chọc trời

0
Thời đại của các tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc đã qua. Khi thói quen làm việc thay đổi, các tòa nhà cao tầng cũng dần trống rỗng, cây bút Adam Minter của chuyên mục Bloomberg View nhận định.

Tin đọc nhiều