người tốt

Ông Lê Văn Vinh (phải) trao lại tài sản cho người đánh rơi /// Ảnh: Phúc Hiền

Trao lại tài sản cho người đánh rơi

0
Trong lúc chạy xe trên đường, ông Vinh nhặt được một cái bóp, bên trong có tiền và giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, ông Vinh đến công an huyện trình báo để trao lại tài sản cho người đánh rơi
Vá xe miễn phí trên cầu Nhật Tân /// Cẩm Giang

Có những người tử tế vô tình gặp làm bạn nhớ mãi

1
Các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện về lòng tốt, người tử tế mà họ vô tình gặp. Chỉ là một tiếng nhắc gạt chân chống xe, một cái ghế ngồi lúc trú mưa... nhưng cũng đủ làm lòng người cảm thấy ấm áp.
Nhóm SOS Sài Gòn cứu nạn miễn phí trong đêm /// X.P

Hào phóng như người Sài Gòn

9
Tôi vào một tiệm giày Việt Nam xuất khẩu trên đường Lê Quang Kim, Q.8, TP.HCM, trong lúc chờ lấy giày, tôi nói hàng nước mía bên cạnh làm giúp tôi 2 ly mang về.
Anh Thành đang làm việc tại công trình trên đường Phùng Văn Cung (Q.Phú Nhuận) /// Ảnh: Công Nguyên

Anh phụ hồ lao vào đám cháy cứu 6 người

4
Câu chuyện anh Thạch Lâm Thành (33 tuổi, quê xã Đa Lộc, H.Châu Thành, Trà Vinh) làm phụ hồ đã dũng cảm phá cửa, dập lửa trong đám cháy xảy ra tại nhà số 12 đường số 7 (P.4, Q.8, TP.HCM) cứu 6 người thoát nạn đã khiến nhiều người xúc động.
Những tấm lòng vàng

Những tấm lòng vàng

0
Giúp ông Nguyễn Văn Dách - Vĩnh Long (nhân vật được đề cập trong bài Một gia đình lâm cảnh khốn cùng trên Thanh Niên ngày 5.9.2017 - tiếp theo):
 /// Ảnh minh họa

Người tốt vẫn quanh đây

0
Tôi là sinh viên và làm thêm nghề shipper (giao hàng). Một lần, tôi giao sách cho một anh làm việc trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.1, TP.HCM). 
 /// Ảnh: Minh Anh

Trả lại khách hơn 20 triệu đồng

4
Chiều 17.9, bạn đọc N.H gọi điện đến Báo Thanh Niên kể lại nghĩa cử đẹp của anh Nguyễn Thành Vũ, lái xe Grab mang biển số 51F-969.40 tại TP.HCM.
Ông Ngọt được tặng rất nhiều giấy khen về công tác từ thiện xã hội /// Ảnh: Thanh Hương

Ông Sáu từ thiện

0
Đó là tên gọi với tất cả tình cảm thân thương, trìu mến của bà con dành cho ông Đăng Văn Ngọt, thường gọi là ông Sáu (68 tuổi, ngụ khu vực Thới Thạnh, P.Thới An, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ).
Bác sĩ Nguyên đang khám bệnh miễn phí cho người nghèo /// Ảnh: Nguyên Đạt

Bác sĩ hết lòng với người nghèo

0
16 năm theo nghề y cũng là quãng thời gian bác sĩ Phùng Phước Nguyên (45 tuổi, ngụ H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) hết lòng với những bệnh nhân nghèo khó.
Anh Bùi Văn Chiều (phải), Phó bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, đại diện Hội Từ thiện cà phê Suối Mơ trao tiền xây 3 căn nhà nhân ái /// Ảnh: Thanh Đức

Nghĩa cử của một hội từ thiện

1
Qua 4 năm hoạt động, Hội Từ thiện cà phê Suối Mơ (P.4, TP.Vĩnh Long) do anh Nguyễn Thanh Tuấn làm trưởng nhóm đã vận động gần 14 tỉ đồng để làm từ thiện tại các tỉnh thành ĐBSCL...
Tình nguyện viên của Feeding India phân phát thức ăn cho trẻ em nghèo	
 /// Ảnh: Feeding India

Mỗi người trẻ một việc tốt

0
Thông qua mạng xã hội, thanh niên Ấn Độ tự phát động những chương trình tình nguyện và từ thiện, thu hút hàng ngàn người tham gia.

Tin đọc nhiều