người nghiện

Người nghiện lộng hành: “Chơi ma túy để làm ăn chứ không phải buông thả“

Người nghiện lộng hành: “Chơi ma túy để làm ăn chứ không phải buông thả“

0
Từ năm 2015 đến nay, Báo Thanh Niên liên tục phản ánh tình trạng người nghiện tiêm chích ma túy tràn lan tại một số điểm nóng như công viên, bờ kênh, gầm cầu… Trong đó, hai điểm nóng là đường Hoàng Sa và Cầu Chà Và  đến nay vẫn còn nhiều người nghiện tiêm chích ma túy một cách tự nhiên khiến người dân không khỏi bất an.
Mai Văn Nhiệm để điều ra hành vi cướp tài sản và cố ý làm hư hỏng tài sản /// Ảnh: Nguyễn Tú

'Chí Phèo' ngáo đá

1
Trong cơn ngáo đá, Nhiệm lang thang đến trụ sở công an dùng búa đập vỡ kính 3 ô tô; rồi vào quán gần đó lấy dao cướp xe máy, điện thoại của người dân.
Bị xử lý mạnh tay, người nghiện tháo chạy ở trung tâm TP.HCM

Bị xử lý mạnh tay, người nghiện tháo chạy ở trung tâm TP.HCM

0
Sáng ngày 9.8.2018, tổ công tác gồm các cán bộ Ủy ban, Công an P.Phạm Ngũ Lão,  Q.1, TP.HCM tiếp tục triển khai công tác tuần tra khu B công viên 23/9, cùng nhiều tuyến đường khác ở Q.1 - những nơi mà người nghiện, người lang thang thường xuất hiện.  
Mỗi năm có thêm 9.300 người nghiện ma túy

Mỗi năm có thêm 9.300 người nghiện ma túy

0
Đây là thông tin được Bộ LĐ-TB-XH chia sẻ tại hội thảo đánh giá pháp luật và công tác thi hành pháp luật về cai nghiện ma túy tổ chức ngày 27.6, tại Hà Nội.
 /// Shutterstock

Mở trung tâm điều trị người nghiện... Bitcoin

0
Một loại tiền ảo Bitcoin được tạo ra từ các thuật toán, ngày càng đang được giao dịch phổ biến trên thế giới và các chuyên gia y tế cũng đang khuyến cáo sự bùng nổ trong giao dịch trên có thể gây nghiện cho người chơi.
Nhiều bệnh nhân cai nghiện bỏ điều trị /// Ảnh: Duy Tính

Vì sao người nghiện 'chê' thuốc Suboxone?

0
Sáng 28.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm, đã đến kiểm tra hoạt động điều trị HIV, ma túy, lao tại Trung tâm y tế Q.Gò Vấp, TP.HCM và Trung tâm Cơ sở xã hội Nhị Xuân (H.Hóc Môn)
Bãi đất trống đã được dọn sạch cỏ và thu gom kim tiêm /// Ảnh: Khôi Nguyên

Ngăn chặn con nghiện đến dốc Cầu Voi hút, chích

1
UBND xã Nhị Thành (H.Thủ Thừa, Long An) đã chỉ đạo Công an xã tăng cường lực lượng đến kiểm tra tình trạng các con nghiện đến bãi đất trống đối diện Cầu Voi hút, chích.
Nam thanh niên được người dân và dân phòng phát hiện nằm bất động nghi do tiêm quá liều  /// Ảnh: Khôi Nguyên

‘Bãi đáp’ của con nghiện ở cầu Voi

0
Khu đất trống rộng khoảng 0,5 ha đối diện Cầu Voi, thuộc ấp 5, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa (Long An) là 'bãi đáp' của hàng chục con nghiện mỗi ngày đến đây tiêm chích ma túy.

Tin đọc nhiều