nghệ thuật

NSƯT Trần Ly Ly /// Ảnh: Nguyễn Quốc Hoàng Anh

Trần Ly Ly và kế hoạch đưa Hồ Thiên nga xuyên Việt

0
Phiên bản Hồ Thiên nga đầu tiên của người Việt đã “cháy vé”, đáp trả những hồ nghi với nghệ thuật hàn lâm nước nhà của không ít người trước đó. Người đứng sau “cơn dư chấn” của ballet Việt trong thời gian qua không ai khác là NSƯT Trần Ly Ly.
 /// Ảnh: NSCC

Đạo diễn Tony Lê Nguyễn trò chuyện về nghệ thuật

0
Buổi giao lưu, nói chuyện với đạo diễn người Úc gốc Việt Tony Lê Nguyễn (ảnh), có chủ đề “Tính ứng tác và nhân văn trong nghệ thuật điện ảnh, kịch nghệ và nghệ thuật cộng đồng”, sẽ diễn ra lúc 18 giờ 30 ngày 31.7 tại Salon Saigon (6D Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM). 
Palao, vở múa đương đại về văn hóa Chăm được Lune Production giới thiệu cuối năm 2018  /// Ảnh: Lune Production

Trò chuyện với ông chủ thương hiệu Việt trên thị trường nghệ thuật quốc tế

0
Không chỉ được biết đến với khán giả trong nước, khách quốc tế tại VN, các vở xiếc tre và múa đương đạiLàng tôi, À ố show, Sương sớm, Ter Dar... (của Lune Production) đều tạo nhiều tiếng vang, nhận được tình cảm cùng sự tán thưởng từ khán giả ngoài nước, khi cả 4 tác phẩm này đã xuất ngoại biểu diễn ở 15 quốc gia thuộc 4 châu lục.
Bức tranh Edmond de Belamy thu được giá không tưởng /// Ảnh: AFP

Khi rô bốt làm... nghệ thuật

0
Con người vẫn luôn chào đón rô bốt và công nghệ mang đến thay đổi trong đời sống hằng ngày, cho đến khi họ cảm thấy sự siêu việt của nòi giống thượng đỉnh bị thách thức.
Lão nghệ sĩ Lam Sơn  tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cải thiện cuộc sống cho nghệ sĩ già neo đơn

0
TP.HCM là nơi duy nhất có khu dưỡng lão dành cho nghệ sĩ sân khấu lớn tuổi, không nơi nương tựa, nhưng hiện đang cần một sự thay đổi lớn để các nghệ sĩ neo đơn của các nghệ thuật khác cũng được nuôi dưỡng chăm sóc...
Nhạc viện TP.HCM	 /// Ảnh: Khả Hòa

Ngôi trường ở đường Nguyễn Du

0
Đi ngang đường Nguyễn Du (TP.HCM) đầy những gốc me già che chở nắng mưa, đám bạn của thời 17 thả hồn về những buổi học chiều trong hội trường lớn mà lớp chúng tôi được sử dụng sân khấu để diễn những tiểu phẩm non nớt của mình.