nghề nghiệp

Phạm Phối Như (trái), lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Du, thử làm giáo viên /// Ảnh: Lam Ngọc

Trải nghiệm để chọn đúng nghề

0
Không chỉ mời chuyên gia tới trường tư vấn chọn nghề cho học sinh, nhiều trường THPT đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế để học sinh phát hiện thế mạnh, nhận ra sở trường nhằm xác định nghề nghiệp cho tương lai.
Thương hiệu cá nhân giúp bạn thành công hơn?

Thương hiệu cá nhân giúp bạn thành công hơn?

0

Trong một thế giới cạnh tranh, thương hiệu cá nhân càng trở nên quan trọng. Biết vun đắp thương hiệu cá nhân có thể mang đến cho bạn những cơ hội mới mà chính bạn cũng không nghĩ đến.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị ngành LĐ-TB-XH  /// Ảnh: Văn Phúc

Cần cách mạng toàn diện hệ thống giáo dục nghề nghiệp

0
Đây là chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến đánh giá thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.
 /// Shutterstock

10 nghề nghiệp tốt nhất ở Mỹ

0
Danh sách 10 nghề nghiệp tốt nhất nước Mỹ do hãng tin CNN và PayScale chọn lọc, liệt kê những nghề có lương bổng hậu hĩnh, mức tăng trưởng cao và đem lại sự hài lòng trong công việc.
Học sinh Trường THPT Tân Bình (TP.HCM) liên tục đặt câu hỏi /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tránh sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp

0
Chương trình Tư vấn mùa thi 2017 do Báo Thanh Niên phối hợp Bộ GD-ĐT tổ chức diễn ra tại Trường THPT Tân Bình (TP.HCM) sáng 7.1, tập trung vào việc chọn ngành nghề, những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
Trường CĐ Kỹ nghệ 2 đón Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong buổi lễ khai giảng và công bố đổi tên /// Ảnh: Mỹ Quyên

Nhiều trường nghề đổi tên

1
Khi giáo dục nghề nghiệp chính thức do Bộ LĐ-TB-XH quản lý với hệ thống gồm trường cao đẳng và trung cấp, nhiều trường nghề đã lên kế hoạch đổi tên cho phù hợp với tình hình mới.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thành lập Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

1
Ngày 12.12, Thủ tướng Chính phủ công bố dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ LĐ-TB-XH.
Nhiều sinh viên lo lắng về nghề nghiệp trong tương lai  /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Canada đẩy mạnh tham vấn về nghề nghiệp cho sinh viên

0
Một loạt các hoạt động sẽ được triển khai trong vòng 1 năm tại 20 trường đại học ở tỉnh Ontario (Canada) nhằm tiếp thu và giải tỏa những lo lắng của sinh viên lẫn phụ huynh về nghề nghiệp tương lai.
Singapore /// Reuters

Singapore - điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài

0
Lần thứ hai liên tiếp, Singapore trở thành điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài. Trong khi đó, Thụy Điển là nơi ổn nhất để nuôi dạy con cái còn Thụy Sĩ là quốc gia trả lương hậu hĩnh số một.
Kayla đã quen với cuộc sống xung quanh toàn là cá sấu /// Ảnh chụp màn hình The Mirror

Cô gái xinh đẹp 9 năm đi săn... cá sấu

0
Theo cha săn cá sấu từ năm 15 tuổi, 9 năm sau, Kayla Garvey không chỉ tích lũy cho mình nhiều thủ thuật, cô còn có trong tay giấy phép săn bắt hợp pháp loại bò sát nguy hiểm nổi tiếng vùng đầm lầy Florida (Mỹ).

Tin đọc nhiều